Máy lọc nước thông minh Karofi - TDS (tổng chất rắn hòa tan) là gì?

16/12/2016

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc nước thông minh - TDS (Total Dissolved Solids) – Tổng chất rắn hòa tan – là tổng số các ion mang điện tích, bao gồm khoáng chất, muối hoặc kim loại tồn tại trong một khối lượng nước nhất định, thường được biểu thị bằng hàm số mg/l hoặc ppm (phần triệu). Người ta thường dùng chỉ số TDS để làm cơ sở ban đầu xác định mức độ sạch của nguồn nước.

Máy lọc nước thông minh Karofi

TDS sinh ra trong quá trình nước tuần hoàn trong tự nhiên. Do nước có tính hòa tan cao nên nó thường lấy các ion từ các vật nó tiếp xúc. Ví dụ khi nước chảy rau lớp đất ngầm, trong lòng núi đá, nước sẽ lấy các ion Can-xi, khoáng chất… Nước chảy trong đường ống lấy ion kim loại trên ống nước như sắt, chì, đồng… Càng hòa tan nhiều ion, chỉ số TDS càng cao.

Chỉ số TDS càng nhỏ thì nước càng sạch. Theo các quy định hiện hành của Việt Nam, TDS không được vượt quá 0 ppm với nước tinh khiết, và không được vượt quá 500 ppm đối với nước sinh hoạt. Tuy nhiên, không phải TDS càng thấp càng tốt vì trong số các ion sẽ có 1 số ion có lợi cho sức khỏe, tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng.

Khi đo thấy chỉ số TDS cao, cần tiếp tục phân tích mẫu nước để xác định thành phần các ion chủ yếu để quyết định xem có cần giảm TDS không, và giảm bằng cách nào.

Với công nghệ lọc RO, chỉ số TDS trong nước sau lọc thường chỉ dưới 5mg/l. Do đó, các dòng máy lọc nươc nước Karofi được nghiên cứu và lắp đặt thêm các lõi bổ sung khoáng chất giúp tăng cường các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Nhờ đó, chỉ số TDS sẽ được tăng lên khoảng 15-30mg/l.

Muốn sử dụng máy lọc nước hiệu quả nhất, quý khách hàng cần hiểu rõ thành phần nguồn nước của gia đình mình. Nếu quý khách hàng cần tư vấn để lựa chọn sản phẩm máy lọc nước phù hợp, xin vui lòng trải nghiệm tại máy lọc nước thông minh Karofi hoặc liên hệ tới TTDVKH của Karofi qua hotline 19006418 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm máy lọc nước Karofi

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh