Hướng dẫn cơ bản để chọn mua máy lọc nước phù hợp - Phần 3

03/10/2019

Chia sẻ bài viết:

Trong các loại công nghệ lọc phổ biến hiện nay, công nghệ RO đang dần trở nên phổ biến nhờ những lợi ích mà bộ lọc này mang lại. Cùng Karofi.com tìm hiểu các thành phần chính của máy lọc nước RO gia đình qua bài viết dưới đây nhé.

nen-mua-may-loc-nuoc-nao-2

1. Các thành phần chính trong máy lọc nước RO

Lọc trước trầm tích: Trong giai đoạn đầu tiên của quá trình lọc, nước đầu vào được lọc bằng bộ lọc trước trầm tích. Bộ lọc trước trầm tích không chỉ loại bỏ các tạp chất / bụi bẩn mịn và thô mà còn cải thiện tuổi thọ của màng RO / UF dẫn đến chi phí bảo trì thấp hơn. Nếu bộ lọc không bao gồm tính năng này như một tính năng tiêu chuẩn thì nó cũng có thể được thêm vào một cách riêng biệt.

Bộ lọc trước than hoạt tính: Bộ lọc trước than hoạt tính loại bỏ clo và các tạp chất hữu cơ như thuốc trừ sâu có hại từ nước. Loại lõi máy lọc nước này cũng hấp phụ các hợp chất hữu cơ có mùi hôi và vị từ nước.

nen-mua-may-loc-nuoc-nao-1

Màng RO / UF: Nước được đưa vào màng RO ở áp suất cao bằng bơm áp suất tích hợp. Màng RO loại bỏ độ cứng, muối hòa tan, thuốc trừ sâu và kim loại nặng như chì, asen và thủy ngân. Nó cũng loại bỏ các chất gây ô nhiễm như virus, vi khuẩn, động vật nguyên sinh. Màng UF cũng hoạt động giống như màng RO nhưng nó không loại bỏ các chất rắn hòa tan. Một số máy lọc nước sử dụng cả màng RO và màng UF, nước đầu ra từ cả hai màng được trộn để kiểm soát mức TDS của nước tinh khiết.

Bộ lọc UV: Bộ lọc UV sử dụng bóng đèn UV cường độ cao để tiêu diệt hoặc làm bất hoạt virus, vi khuẩn và ký sinh trùng để cung cấp nước an toàn.

Bộ lọc sau Carbon: Bộ lọc sau Carbon tăng hương vị của nước tinh khiết. Nó cũng loại bỏ mùi hôi từ nước.

Bình áp chứa nước: Lưu trữ nước tinh khiết để sử dụng, bể chứa được làm bằng vật liệu không độc hại. Một số máy lọc nước, máy nước uống nóng lạnh cao cấp hiện nay đi kèm với một bể chứa nước bằng thép không gỉ. Bạn cũng nên kiểm tra dung lượng của bể chứa.
Màn hình hiển thị: Hầu hết các máy lọc nước RO đều có màn hình cơ bản để bật/tắt máy lọc, v.v ... Một số máy lọc nước thông minh của Karofi cũng có cảnh báo lỗi, thay đổi màng, chỉ báo mức TDS, chỉ báo độ tinh khiết, v.v.

Khả năng lắp đặt của máy lọc nước RO

Trước khi bạn mua máy lọc nước, hãy chắc chắn rằng bạn biết về kích thước của nó phù hợp với không gian nhà bạn. Bạn sẽ cần một nguồn điện đầu vào, và đầu ra cho nước thải.

nen-mua-may-loc-nuoc-nao

Có nên mua bình lọc nước?

Đây là lựa chọn không quá tốn kém nhưng những loại bình lọc nước uống thu hút được nhiều sự quan tâm, đặc biệt là những người mua máy lọc nước lần đầu. Giờ đây, các bộ lọc này không thể cung cấp các khả năng lọc nước tiên tiến như các bộ lọc sử dụng màng lọc RO và UV. c nước dựa trên trọng lực.

Bạn nên mua máy lọc nước RO, UV hay UF?

Để có cuộc sống lành mạnh, điều cần thiết là uống nước sạch và tinh khiết. Ở hầu hết các khu vực đô thị, chất lượng nước thường kém hơn khu vực nông thôn. Chọn bộ lọc nước phù hợp là rất quan trọng để có được nước sạch và an toàn để uống. Nước không tinh khiết chứa thuốc trừ sâu và vi khuẩn có hại có thể gây bệnh, một số trong số chúng gây tử vong, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Nếu bạn có con ở nhà thì việc chọn đúng bộ lọc nước càng trở nên quan trọng hơn.

Loại nào tốt hơn?

Không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi là máy lọc nào tốt hơn. Nhưng bộ lọc nước phù hợp nhất cho bạn sẽ luôn phụ thuộc vào yêu cầu và loại nguồn cung cấp nước tại nhà bạn.
Thị trường cung cấp các loại bộ lọc nước khác nhau. Để có thể chọn đúng bộ lọc nước, bạn cần hiểu rõ các tính năng của từng loại bộ lọc nước. Thẩm thấu ngược hoặc RO, tia cực tím hoặc UV và siêu lọc cho UF là ba bộ lọc phổ biến có sẵn trên thị trường. Mỗi bộ lọc nước đều có ưu điểm và nhược điểm của nó, nhưng bộ lọc bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu của bạn.

 

Nguồn: https://karofi.com 

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh