Hành trình Tận tâm vì tương lai Việt: làng ung thư Yên Lão

27/02/2016

Chia sẻ bài viết:

Hành trình Tận tâm vì tương lai Việt tháng 11 sẽ dừng chân tại “làng ung thư” Yên Lão - một trong 10 ngôi làng có nguồn nước được coi là ô nhiễm nhất cả nước theo công bố của Bộ tài Nguyên và Môi trường - xã Hoàng Tây, tỉnh Hà Nam.

Trong chương trình, 30 chiếc máy lọc nước Karofi đã được trao tặng cho các trường học của xã Hoàng Tây và những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phải gánh chịu những hậu quả nặng nề từ ô nhiễm nguồn nước tại địa phương.

Trong chương trình, Tiến Sĩ Dương Khánh Vân - Viện sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường đã có bài chia sẻ về mối quan hệ giữa nước với sức khỏe nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc sử dụng nước tinh khiết để bảo vệ sức khỏe cũng như chia sẻ kiến thức tới người dân để tự bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình trước tình trạng nguồn nước đang bị ô nhiễm. Cán bộ của Viện cũng đã tổ chức khảo sát nguồn nước tại thôn Yên Lão để phân tích, đánh giá và đề xuất một giải pháp triệt để nhằm xử lý nguồn nước ô nhiễm cho người dân nơi đây.

Hình ảnh trong buổi hội thảo tuyên truyền Nước và Sức khỏe

30 chiếc máy lọc nước được trao tặng trong chương trình là loại máy Karofi 7 cấp lọc đã được kiểm nghiệm và đánh giá tại Khoa xét nghiệm và phân tích kỹ thuật cao-Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y Tế), đảm bảo đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống trực tiếp… Trong vòng 5 năm kể từ ngày lắp đặt, Công ty Karofi sẽ tài trợ toàn bộ chi phí liên quan đến bảo hành, bảo dưỡng và duy trì hoạt động của sản phẩm.

Đại diện các hộ dân nghèo của thôn Yên Lão lên nhận máy từ chương trình

Tổng Giám đốc Công ty CP Karofi Việt Nam cho biết “Là một doanh nghiệp luôn gắn mình với trách nhiệm xã hội và với mục tiêu Tất cả người dân Việt Nam đều có nước tinh khiết để dùng, chúng tôi mong muốn chia sẻ một phần ngân sách của mình, nhằm khẩn trương mang nguồn nước tinh khiết miễn phí đến những điểm nóng ô nhiễm nước – nơi những người dân nghèo, đặc biệt là những mầm non tương lai của đất nước không có điều kiện tiếp cận với nước sạch, phải gánh chịu những ảnh hưởng nặng nề do nguồn nước ô nhiễm gây ra thông qua chương trình Tận tâm vì tương lai Việt”.

Tài liệu liên quan

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh