Chức năng các lõi lọc trong máy lọc nước Karofi

17/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Nhiều gia đình ưa chuộng, tin tưởng sử dụng máy lọc nước Karofi bởi giá cả hợp lý mà chất lượng thì vượt trội hơn hẳn so với các hãng khác.

Trong một thiết bị lọc nước thì bộ lọc đóng vai trò quan trọng nhất, chất lượng nguồn nước đầu ra có được lọc sạch hay không hoàn toàn là do bộ phận này. Vì vậy, điều mà người tiêu dùng cần quan tâm hàng đầu là cấu tạo, chức năng, tuổi thọ của các lõi lọc như thế mới có thể biết được máy có phù hợp với gia đình mình hay không.

Cấu tạo, chức năng, tuổi thọ của các lõi lọc trong máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước giá rẻ Karofi

Máy lọc nước Karofi

Lõi số 1: Lõi sợi bông PP 5micro

Cấu tạo: Lõi được cấu tạo bởi sợi bông xốp của nhựa polypropylene, sau đó được nén chặt lại. 

Chức năng: Loại bỏ các cặn bẩn lơ lửng có kích thước lớn hơn 5 micron trong nước (bùn đất, sạn cát...). Loại bỏ một số rong rêu.

Tuổi thọ: thực chất, lõi sợi PP không bị hỏng, tuy nhiên khi sử dụng lâu ngày, các chất bẩn, bùn đất sẽ bám dày đặc, việc tiến hành lau rửa lại rất khó. Thời gian sử dụng lõi được các chuyên gia khuyến cáo không vượt quá 6 tháng.

Lõi số 2: OCB-GAC

Cấu tạo: Than, vật liệu khử Clo

Chức năng: Loại bỏ Clo, clorine, chất hữu cơ dư thừa và các chất khí gây mùi trong nước. Loại bỏ các chất ô xi hóa gây hỏng màng RO.

Tuổi thọ: Việc bạn vệ sinh cũng chỉ làm sạch được lớp vỏ bên ngoài không thể tái tạo được cấu trúc than, xốp bên trong. Việc thay thế được khuyến cáo khoảng 6 tháng 1 lần.

Bài viết liên quan:

Lõi số 2: Lõi Cation (dùng cho nguồn nước cứng hoặc nước bị nhiễm đá vôi)

Chức năng: Các hạt cation có trong lõi lọc có chức năng giữ lại các ion Mg2+ và Ca2+ có trong nước cứng hoặc nguồn nước nhiễm đá vôi, khiến cho nước cứng trở nên "mềm" hơn và giống như nước thông thường.

Lõi số 3: Lõi PP 1 Micron

Cấu tạo: Lõi được cấu tạo bởi sợi bông xốp của nhựa polypropylene, sau đó được nén chặt lại. 

Chức năng: Loại bỏ các cặn bẩn lơ lửng có kích thước lớn hơn 1 micron trong nước (bùn đất, sạn cát...). Loại bỏ một số rong rêu.

Thời gian sử dụng: 6 - 9 tháng (10,000L)

Lõi số 4: Màng thẩm thấu ngược RO

Đây là bộ phận quan trọng nhất trong máy lọc nước Karofi. Màng RO Dow Filmtec được nhập khẩu nguyên chiếc tại Mỹ.

Màng lọc RO được cấu tạo từ tấm màng mỏng bằng chất liệu đặc biệt (TFC - Thin Film Composite), được gắn chặt và cuộn lại với nhau thành một cấu hình dạng xoắn ốc. Trên bề mặt màng gồm các lỗ nhỏ có kích thước khoảng 0.1 – 0.5 nanomet (to hơn chỉ vài ba phân tử H2O), vì thế chỉ cho các phân tử nước đi qua cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết.

Chức năng: loại bỏ đến 99,99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các tập khác. Cho nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Tuổi thọ: Tuổi thọ màng RO thường từ 18 - 24 tháng. Với máy lọc nước Karofi có chức nặng tự động sục rửa màng RO và nguồn nước đầu không quá bẩn, tuổi thọ của nó có thể lên đến hơn 3 năm.

Lõi số 5: Lõi GAC-T33

Cấu tạo: Than hoạt tính gáo dừa

Chức năng: Làm cho nước có vị ngon hơn, ngọt hơn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi người.

Tuổi thọ: 12 tháng

Lõi số 6: Lõi khoáng đá

Cấu tạo: Khoáng đá tự nhiên
 
Chức năng: Bổ sung khoáng chất, chất điện giải có ích cần thiết cho cơ thể con người.
 
Tuổi thọ: 12 tháng

Lõi số 7: Lõi Nano Silver

Cấu tạo: Nanosilver và Khoáng tự nhiên
 
Chức năng: Được lắp ở vị trí cuối cùng của hệ thống máy lọc nước gia đình nhằm chống tái nhiễm khuẩn trong quá trình nước lưu thông trong hệ thống lọc. Góp phần bổ sung khoáng chất, chất điện giải có ích. Nâng cao pH, giúp trung hoà axit dư làm cơ thể khoẻ hơn
 
Tuổi thọ: 12 tháng

Trên đây là cấu tạo, chức năng, tuổi thọ của các lõi lọc của một máy lọc nước Karofi 7 cấp.

Nếu còn những vấn đề cần giải đáp về các lõi lọc hay các thiết bị lọc, quý khách có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418 để gặp các nhân viên tư vấn trực tiếp của chúng tôi.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua lõi lọc karofi chính hãng

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh