Checklist lựa chọn máy lọc nước RO phù hợp cho nhu cầu của bạn

19/03/2020

Chia sẻ bài viết:

Việc tiếp cận với nguồn nước uống sạch ngày càng trở nên khó khăn, do tình trạng ô nhiễm diễn biến khó kiểm soát và tốc độ công nghiệp hóa ngày càng tăng. Do đó nhiều hộ gia đình đã tìm đến các thiết bị máy lọc nước gia đình, trong số các loại máy lọc nước khác nhau hiện nay, máy lọc RO là sản phẩm phổ biến nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng dẫn để chọn được sản phẩm máy lọc nước RO phù hợp nhất, thì bài viết này là dành cho bạn.

may-loc-nuoc-hydrogen-karofi-13

1. Mức TDS trong nước

Mức tổng chất rắn hòa tan (TDS) trong nước là thước đo các khoáng chất và ion hóa chất rắn trong nước. Trong khi các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể bạn, các tạp chất khác như kim loại nặng, asen, florua, thuốc trừ sâu, có thể gây hại. Bạn cần một máy lọc nước đủ khả năng để đưa TDS xuống mức cho phép.

cach-doc-hieu-chi-so-tds-tren-may-loc-nuoc-danh-cho-ban-1

2. Công nghệ thanh lọc

Trong khi bản thân RO có đủ khả năng lọc ra nước tinh khiết, ngày nay hầu hết các máy lọc nước tốt nhất đều đi kèm với các công nghệ lọc bổ sung như đèn UV và các lõi lọc chức năng. Mặc dù RO rất tốt trong việc loại bỏ vi khuẩn và tạp chất trong nước, đèn UV tiêu diệt các vi khuẩn có thể bị sót lại trong quá trình thẩm thấu ngược. Nếu nguồn nước tại nhà bạn đến từ một vùng nước tù đọng, việc thêm các công nghệ lọc này trong máy lọc nước RO có thể mang lại cho bạn nguồn nước tốt cho sức khỏe.

3. Quá trình lọc

Mặc dù có thể gây nhầm lẫn, tuy nhiên để hiểu quá trình lọc hoạt động như thế nào trong màng RO, một chút thời gian nghiên cứu sẽ giúp bạn hiểu rõ bản chất vấn đế hơn. Hầu hết các máy lọc nước tốt đều có quy trình lọc thô trước khi cho ra nguồn nước sạch. Các giai đoạn lọc thông thường bao gồm:

Lõi lọc thô: Để loại bỏ các tạp chất vật lý như bụi bẩn và tạp chất, vi khuẩn, vi rút kích thước lớn, các hợp chất hữu cơ có hại như thuốc trừ sâu, hóa chất và clo.
Lõi lọc RO: Để loại bỏ chất rắn hòa tan có hại và cả vi khuẩn.
Lõi lọc đèn UV máy lọc nước: Để tiêu diệt vi khuẩn tốt có thể đã đi qua màng RO.

quy-trinh-hoat-dong-cua-may-loc-nuoc-ro

4. Dung lượng lưu trữ và tốc độ thanh lọc

Bước tiếp theo là tập trung vào khả năng lưu trữ của máy lọc. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn lựa chọn sản phẩm với tốc độ thanh lọc phù hợp để cung cấp cho bạn nguồn nước sạch không bị gián đoạn. Dung tích lưu trữ 8-10 lít là đủ cho quy mô gia đình trung bình. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng sản phẩm bạn định mua có thể lọc nước ở tốc độ (7-12 lít/giờ) để đảm bảo bạn không hết nước gián đoạn.

5. Xác định mức ngân sách của bạn

Một yếu tố quan trọng khác là quyết định ngân sách. Máy lọc nước RO có đa dạng chủng loại, và do đó, điều cần thiết là bạn phải chọn một sản phẩm có mức giá nằm trong ngân sách của bạn. Tuy nhiên, không thỏa hiệp về các tính năng lọc nước sạch.

Máy lọc nước RO là sản phẩm bắt buộc phải đảm bảo được nguồn nước đầu ra an toàn và không nhiễm bẩn gây hại cho sức khỏe. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua máy lọc nước hãng nào tốt vui lòng liên hệ Hotline 1900 6418 để được tư vấn kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình phù hợp nhất.

Nguồn: https://karofi.com

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh