Tìm theo:

Nước qua máy lọc nước RO Karofi có đạt chuẩn nước uống trực tiếp không?

08/11/2016

Máy lọc nước RO Karofi sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược với màng lọc RO nhập khẩu từ Mỹ với các lỗ lọc siêu nhỏ có kích thước khoảng 0.1 – 0.5 nanomet (chỉ to hơn vài ba phân tử H2O) nên chỉ cho các phân tử nước đi qua. Vì vậy, nước được lọc qua máy RO Karofi đạt chuẩn nước uống trực tiếp QCVN06-1:2010/BYT.

"Nước qua máy lọc nước RO Karofi có đạt chuẩn nước uống trực tiếp không hay cần phải đun sôi trước khi sử dụng?" là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu và mua máy lọc nước Karofi. Để giải đáp thắc mắc trên, chúng ta cần làm rõ công nghệ thẩm thấu ngược RO của máy lọc nước Karofi cũng như chất lượng nước uống đun sôi để nguội.

Công nghệ thẩm thấu ngược RO của máy lọc nước Karofi

Thẩm thấu là một hiện tượng tư nhiên. Nước bao giờ cũng dịch chuyển từ nơi có nồng độ muối/khoáng thấp đến nơi có nồng độ cao hơn. Quá trình diễn ra cho đến khi nồng độ muối/khoáng từ 2 nơi này cân bằng. Ngược lại với quy trình thẩm thấu thông thường, công nghệ thẩm thấu ngược RO là giải pháp tách nước tinh khiết ra khỏi môi trường nước bị nhiễm các tạp chất độc hại (virus, vi khuẩn, asen, amip, ion kim loại nặng...) dưới tác dụng cưỡng chế bằng áp lực với cường độ cao lên nguồn nước nhiễm tạp chất để các phân tử nước đi xuyên qua một màng lọc nhằm thu được nước hoàn toàn tinh khiết.

Màng lọc RO của Karofi được cấu tạo từ những tấm màng mỏng bằng chất liệu đặc biệt (TFC - Thin Film Composite), được gắn chặt và cuộn lại với nhau thành một cấu hình dạng xoắn ốc. Trên bề mặt màng gồm các lỗ nhỏ có kích thước khoảng 0.1 – 0.5 nanomet (chỉ to hơn vài ba phân tử H2O), vì thế chỉ cho các phân tử nước đi qua tạo nên nguồn nước tinh khiết gia đình bạn. Sở dĩ làm được như vậy là do các chất rắn hòa tan (thuốc trừ sâu, phẩm nhuôm công nghiệp…) thường có kích thước phần tử lớn nên không thể đi qua được màng lọc RO. Các vi khuẩn (kích thước vài micromet), hay các loại virus nhỏ hơn (kích thước vài chục nanomet), đều to gấp hàng chục lần kích thước của các lỗ lọc trên màng RO, hay các ion kim loại tuy nhỏ nhưng bị hydrat hóa (bị các phân tử nước bao quanh trở nên cồng kềnh hơn) và cũng không thể chui lọt qua màng RO. Tất cả đều  bị chặn và được đẩy ra ngoài theo đường nước thải.

Nguyên lý hoạt động của màng RO

Nguyên lý hoạt động của màng RO

Ngoài ra, theo cơ chế trượt ngang, nguồn nước sau khi tới màng lọc RO sẽ được tách ra làm hai phần: một phần là nước hoàn toàn tinh khiết, phần còn lại là nước có lẫn tạp chất sẽ bị đẩy ra ngoài theo đường nước thải. Vì thế, màng lọc RO sẽ có độ bền cao hơn so với màng lọc của các công nghệ lọc khác do một phần chất bẩn đã được rửa trôi theo đường nước thải. Lượng nước thải này sạch hơn nước đầu vào vì nước trước khi tới màng lọc RO đã phải đi qua hệ thống cấp lọc 1, 2, 3 có kích thước lỗ lọc nhỏ nhất là 1 micron nên các chất bẩn, gỉ sắt, bọ gậy , mùi vị lạ, chất hữu cơ độc hại … đều đã bị giữ lại. Người sử dụng có thể dùng nước thải để rửa xe, tưới cây, lau nhà, rửa bát, giặt giũ, hoặc hoàn nguyên bằng cách thông trực tiếp vào bể ngầm nước cấp ban đầu nhằm tái sử dụng.

Nước sau khi lọc qua màng RO là nước tinh khiết. Vì vậy, máy lọc nước RO Karofi sẽ được bổ sung thêm các lõi chức năng sau màng RO như lõi than hoạt tính T33, lõi khoáng đá, lõi Nano silver….nhằm bù lại đủ lượng các vi khoáng cần thiết cùng các dưỡng chất khác cho cơ thể.

Hơn thế nữa, nước qua máy lọc nước Karofi tự hào được cấp chứng nhận chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT khi vượt qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt của Viện SKNN&MT - Bộ Y Tế đã cấp chứng nhận  cho Máy lọc nước Karofi. Đây là Quy chuẩn quốc gia cao nhất về nước uống trực tiếp, lần đầu tiên cấp cho một thương hiệu máy lọc nước tại Việt Nam.

Nguồn nước được cấp chứng nhận QCVN6-1 phải đạt quy chuẩn của BYT đối với 21 chất độc hại như Asen, Amoni, Chì, Cyanua, thủy ngân, chất nhiễm xạ,... và 7 loại vi khuẩn ...., đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng khi uống trực tiếp.

 

Máy lọc nước đạt chuẩn nước uống trực tiếp

Nước qua máy lọc nước Karofi đạt QCVN06-1/2010-BYT, cấp bởi Viên SKNN&MT

Uống nước đun sôi không an toàn như bạn nghĩ

Theo quan niệm xưa nay của đại đa số đều nghĩ rằng nước đun sôi để nguội là nước an toàn nhất và hoàn toàn yên tâm về vấn đề vệ sinh. Theo các nhà khoa học, các loại vi khuẩn đa phần đều bị tiêu diệt ở nhiệt độ 100oC, chính vì vậy, khi đun sôi nước, các chỉ tiêu vi sinh của nước nằm trong giới hạn cho phép. Tuy nhiên, để uống được trực tiếp , các thành phần hóa – lý của nước cũng phải nằm trong giới hạn quy định.

Việc đun sôi nước chỉ có tác dụng chính là diệt khuẩn, nhưng nó gần như không thể loại bỏ các ion kim loại nặng, mùi hay mỡ hòa tan trong nước đặc biệt các thành phần độc hại như muối chì, muối asen hay các chất độc như phẩm nhuộm công nghiệp, thuốc trừ sâu. 

Bên cạnh đó, theo khuyến cáo của chuyên gia, các gia đình chỉ nên uống nước sôi để nguội tối đa trong hạn 24h. Thời gian lưu giữ càng lâu càng là điều kiện tốt để vi khuẩn trong môi trường sống xâm nhập vào phát triển trong nước. Đối với loại nước đun sôi để nguội được bảo quản tốt cũng chỉ nên uống hết trong hai ngày để tránh tình trạng vi khuẩn tái nhiễm.

Từ các phân tích trên, chắc chắn người tiêu dùng đã có câu trả rõ ràng về việc uống nước trực tiếp từ máy lọc nước Karofi có an toàn hay không hay nước qua máy lọc nước Karofi có đạt chuẩn nước uống trực tiếp hay không. Nếu còn gì thắc mắc, bạn vui lòng gọi tới hotline: 19006218 của Karofi hoặc chat trực tiếp với TTV của Karofi để được tư vấn trực tiếp nhé.

Tin liên quan: Quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT về nước uống trực tiếp

 

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...

Máy lọc nước giếng khoan gia đình
19 Tháng 08

Máy lọc nước giếng khoan gia đình

Với nhu cầu lọc nước giếng khoan dùng cho sinh hoạt gia đình như ăn uống, người tiêu...

Đã có lỗi xảy ra!