Tìm theo:

Nên mua máy lọc nước loại nào cho nguồn nước giếng khoan?

04/06/2016

Tìm kiếm một thiết bị lọc nước có thể loại bỏ được những tác nhân gây bệnh trong nguồn nước giếng khoan là điều luôn được người dân quan tâm hàng đầu nhất là ở khu vực nông thôn. Vậy những hộ dân ở các khu vực này này nên mua máy lọc nước loại nào?

Xem nhanh >>

Tình trạng chung của nguồn nước ngầm trước đây là thường bị nhiễm cứng (chứa hàm lượng cao Ca, Mg trong nước), nhiễm phèn (chứa Fe, Mn), giờ đây nguồn nước ngầm còn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chất thải, rác thải của các cơ sở sản xuất công nghiệp, làng nghề, nhà máy.. Mỗi một người dân, gia đình cần phải trang bị một thiết bị lọc được để có thể tự bảo vệ bản thân và các thành viên khác. Vậy những người dân này nên mua máy lọc nước loại nào? Công nghệ nào thì phù hợp và có thể loại bỏ được các tác nhân gây bệnh trong nước?

nên mua máy lọc nước loại nào

Nên mua máy lọc nước loại nào cho nước giếng khoan?

Bài viết liên quan:

Giải pháp lọc nước hiệu quả nhất cho nước giếng khoan

Để có thể loại bỏ hết tất cả ion Canxi và ion Magie trong nước cứng, cũng như các tác nhân gây bệnh ra khỏi nguồn nước để tạo được nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi lại. Sử dụng máy lọc nước RO là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất. Trong các dòng máy RO trên thị trường, máy lọc nước RO Karofi được đông đảo người dân lựa chọn và tin tưởng.

máy lọc nước ro

Máy lọc nước RO Karofi.

Máy lọc nước Karofi sử dụng màng lọc RO được cấu tạo từ những tấm màng mỏng bằng chất liệu đặc biệt (TFC - Thin Film Composite), với các lỗ màng có kích thước khoảng 0.1 – 0.5 nanomet (chỉ to hơn vài ba phân tử H2O), vì thế chỉ cho các phân tử nước đi qua tạo nên nguồn nước chuẩn nước uống trực tiếp cho gia đình bạn. Sở dĩ làm được như vậy là do các chất rắn hòa tan (thuốc trừ sâu, phẩm nhuôm công nghiệp…) thường có kích thước phần tử lớn nên không thể đi qua được màng lọc RO. Các vi khuẩn (kích thước vài micromet), hay các loại virus nhỏ hơn (kích thước vài chục nanomet), đều to gấp hàng chục lần kích thước của các lỗ lọc trên màng RO, hay các ion kim loại tuy nhỏ nhưng bị hydrat hóa (bị các phân tử nước bao quanh trở nên cồng kềnh hơn) và cũng không thể chui lọt qua màng RO. Tất cả đều  bị chặn và được đẩy ra ngoài theo đường nước thải.

Một chiếc máy lọc nước giếng khoan hiệu quả phải loại bỏ được khoáng chất Canxi, Magie hòa tan. Máy lọc nước Karofi trang bị lõi lọc số 2 là lõi Cation, chứa các hạt cation có chức năng giữ lại các ion Mg2+ và Ca2+ có trong nước cứng hoặc nguồn nước nhiễm đá vôi, khiến cho nước cứng trở nên "mềm" hơn và giống như nước thông thường, giúp bảo vệ màng RO, tránh nguy cơ gây tắc màng RO như các loại máy lọc nước thông thường.

Để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra, bạn cần lưu ý thay thế định kỳ lõi lọc Cation sau khoảng từ 2,5 đến 5 tháng tùy vào mức độ cứng của nguồn nước và số lượng nước gia đình bạn lọc sử dụng là ít hay nhiều.

Như vậy, với việc thay thế bổ sung lõi lọc Cation trong cốc lọc số 2 của máy lọc nước RO, bạn có thể hoàn toàn yên tâm mua máy và sử dụng nước lọc tinh khiết cho uống trực tiếp và nấu ăn cho cả gia đình.

Với hiệu quả lọc tối ưu như vậy, nhưng giá máy lọc nước Karofi trên thị trường cũng chỉ ở mức phổ thông, rất phù hợp với mức sống trung bình của người dân Việt Nam. Vì thế, người dân có thể lựa chọn máy lọc nước RO Karofi là giải pháp lọc nước giếng khoan hiệu quả nhất hiện nay.

 

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...

Nước qua máy lọc nước RO Karofi có đạt chuẩn nước uống trực tiếp không?
11 Tháng 08

Nước qua máy lọc nước RO Karofi có đạt chuẩn nước...

Máy lọc nước RO Karofi sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược với màng lọc RO nhập...