Tìm theo:

Làm mềm nước với máy lọc nước gia đình Karofi

04/15/2016

Máy lọc nước gia đình Karofi đã được chứng nhận có thể làm mềm những nguồn nước bị nhiễm cứng, giải quyết nỗi lo của nhiều gia đình gần những vùng núi đá vôi.

Thế nào là nước cứng?

Nước cứng là nước chứa hảm lượng ion Mg2+ và Ca2+ hòa tan trong nước vượt quá mức độ cho phép. Nước cứng được hình thành do các mạch nước ngầm, đặc biệt ở các khu vực gần núi đá vôi. Ở Việt Nam, nước cứng xuất hiện nhiều ở khu vực miền Bắc và miền Trung. Vì thế, dễ dàng nhận thấy máy lọc nước gia đình Karofi được sử dụng phổ biến ở các vùng này. 

máy lọc nước gia đình 

Máy lọc nước gia đình Karofi làm “mềm” nước “cứng”

Những tác lại mà nước cứng gây ra

Đối với sức khỏe con người, khi sử dụng quá nhiều nước có nhiễm ion Canxi và Magie sẽ gây nên hiện tượng sỏi thận, sỏi túi mật, ố vàng men rang gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.

Đối với các sinh hoạt hàng ngày nước cứng cũng gây ra khá nhiều rắc rối, bất tiện. Nước cứng ảnh hưởng đến khả năng tạo bọt của xà phòng, khiến cà phê, trà bị mất vị, tạo những lớp màng bám chặt trên bát, đũa, các dụng cụ sinh hoạt khác.

Đối với sản xuất công nghiệp, nước cứng sẽ làm hình thành các lớp muối cacbonat trên bề mặt, làm giảm khả năng dẫn, truyền nhiệt của nồi hơi, thậm chí có thể dẫn đến nổ nồi.

Cơ chế làm mềm nước cứng của máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước Karofi trang bị lõi lọc số 2 là lõi Cation, chứa các hạt cation có chức năng giữ lại các ion Mg2+ và Ca2+ có trong nước cứng hoặc nguồn nước nhiễm đá vôi, khiến cho nước cứng trở nên "mềm" hơn và giống như nước thông thường, giúp bảo vệ màng RO, tránh nguy cơ gây tắc màng RO như các loại máy lọc nước thông thường. Để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra, bạn cần lưu ý thay thế định kỳ lõi lọc Cation sau khoảng từ 2,5 đến 5 tháng tùy vào mức độ cứng của nguồn nước và số lượng nước gia đình bạn lọc sử dụng là ít hay nhiều.

Hơn thế nữa, Máy lọc nước Karofi sử dụng màng lọc RO được cấu tạo từ những tấm màng mỏng bằng chất liệu đặc biệt (TFC - Thin Film Composite), với các lỗ màng có kích thước khoảng 0.1 – 0.5 nanomet (chỉ to hơn vài ba phân tử H2O), vì thế chỉ cho các phân tử nước đi qua tạo nên nguồn nước chuẩn nước uống trực tiếp cho gia đình bạn. Sở dĩ làm được như vậy là do các chất rắn hòa tan (thuốc trừ sâu, phẩm nhuôm công nghiệp…) thường có kích thước phần tử lớn nên không thể đi qua được màng lọc RO. Các vi khuẩn (kích thước vài micromet), hay các loại virus nhỏ hơn (kích thước vài chục nanomet), đều to gấp hàng chục lần kích thước của các lỗ lọc trên màng RO, hay các ion kim loại tuy nhỏ nhưng bị hydrat hóa (bị các phân tử nước bao quanh trở nên cồng kềnh hơn) và cũng không thể chui lọt qua màng RO. Tất cả đều  bị chặn và được đẩy ra ngoài theo đường nước thải.

Vì thế, với máy lọc nước Karofi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nước cho ăn uống cho dù nguồn nước đầu vào nhà bạn là nước "cứng"

Để được tư vấn rõ hơn về dòng máy phù hợp với nguồn nước và nhu cầu sử dụng của gia đình, quý Khách hàng vui lòng liên hệ tới TTDVKH của Karofi qua hotline 19006418 để được tư vấn trực tiếp nhé!

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...

Nước qua máy lọc nước RO Karofi có đạt chuẩn nước uống trực tiếp không?
11 Tháng 08

Nước qua máy lọc nước RO Karofi có đạt chuẩn nước...

Máy lọc nước RO Karofi sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược với màng lọc RO nhập...

Đã có lỗi xảy ra!