Tìm theo:

Xóa tan sỏi thận bằng cách uống nước chanh mỗi ngày

04/22/2016

Nước chanh không chỉ được biết đến là một loại đồ uống tuyệt vời, giúp giải tỏa cơn khát, mà nó còn là một cách đơn giản để ngăn ngừa sự lắng đọng, tích tụ sỏi đối với người bị sỏi thận.

Sự lắng đọng, kết tủa, kết thành của sỏi có thể xảy ra trong khoàng thời gian dài chứ không riêng gì mùa nóng. Tuy nhiên, khi vào mùa nóng, cơ thể tiết mồ hôi nhiều, có xu hướng thiếu nước, lúc này nước tiểu sẽ trở nên dậm đặc hơn, là môi trường tốt để tạo sỏi và phát triển những viên sỏi cũ. Xóa tan sỏi thận bằng cách uống nước chanh mỗi ngày

Sử dụng nước chanh được pha chế từ máy lọc nước giá rẻ RO sẽ giúp bổ sung thêm vitamin C, lại vừa giúp chống lại sự lắng đọng của sỏi.

máy lọc nước giá rẻ

Nước chanh giúp ngăn ngừa, chữa trị sỏi thận.

Sỏi thận là gì?

Sỏi thận là sự hình thành một hay một vài viên sỏi ở thận hoặc đường tiểu, khiến cản trở bài tiết nước tiểu. Sỏi thận được hình thành trong thời gian dài, người bệnh chỉ có nhận nhận biết được thông qua các cơn đau dữ dội phần bụng dưới và được phát hiện thông qua việc siêu âm hoặc chụp Xquang.

Bài viết liên quan:

Nguyên nhân gây nên sỏi thận

Sỏi thận sẽ hình thành khi hội tụ đủ các yếu tố: lượng nước tiểu ít, trong nước tiểu có hàm lượng cao các chất có xu hướng lắng đọng như: canxi, oxalat, axit uric, và không có các chất có khả năng hòa tan các chất này, ngăn ngừa sự kết tủa.

Ngăn ngừa sỏi thận với nước chanh

Citrate là một trong những chất quan trọng nhất có khả năng hòa tan nhiều loại chất khoáng có xu hướng kết tủa thành sỏi thận, và chanh là nguồn rau quả tự nhiên chứ hàm lượng cao chất này.

Trường Đại học California ở San Diego là công bố một nghiên cứu rằng: sử dụng nước chanh hàng ngày là một phương pháp đơn giản để ngăn ngừa sỏi tạo thành ở thận hoặc đường tiểu, uống 120ml nước chanh pha với 2 lít nước tinh khiết từ máy lọc nước mỗi ngày sẽ giảm tỉ lệ tạo sỏi từ 1- 0,13 viên ở những bệnh nhân đã bị.

Uống nước chanh còn có vai trò ngăn chặn việc tái phát của sỏi thận, trong một thử nghiệm, 12 bệnh nhân được dùng thêm nước chanh trong chế độ ăn uống hàng ngày trong 4 năm. Kết quả cho thấy hiện tượng phát triển sỏi của những người này đã giảm đi và không ai trong số này phải dụng thêm các loại thuốc điều trị trong thời gian dài trên.

Ngoài citrate, uống nước chanh thường xuyên còn có tác dụng cung cấp nước đủ để giảm nồng độ muối khoáng có trong nước tiểu. Vì vậy các chuyên gia khuyến cáo rằng, nên uống lượng nước đủ để có thể có 1,5- 2 lít nước tiểu mỗi ngày.

Những điều cần tránh

Ngoài việc uống nước chanh hàng ngày thì cũng sẽ có một số điều bạn cần tránh, trong đó có tránh ăn mặn và không nên ăn quá nhiều protein là yêu cầu quan trọng của người đang mắc chứng sỏi thận. Muối có tác dụng tăng nguy cơ lắng đọng sỏi, vì vậy người bệnh cần lưu ý tránh những thực phẩm công nghiệp mà có hàm lượng muối cao, và nên giảm lượng muối trong nêm nếm xuống. Còn sử dụng nhiều protein sẽ buộc thận phải làm việc quá sức, nó còn làm gia tăng một số chất cặn bã có xu hướng lắng đọng thành sỏi. Vì vậy người bị sỏi thận thì không nên ăn quá 100g cá, thịt mỗi ngày.

Sỏi thận là một căn bệnh nguy hiểm, tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn có thể phòng tránh hay chữa trị thông qua những thực phẩm, đồ uống hàng ngày như nước chanh kết hợp với việc giảm bớt một số chất.

>>Xem thêm bài viết liên quan: Những tác hại gặp phải khi sử dụng nhiều bia rượu

Nguồn:karofi.com

Tìm kiếm trên Google:

  • máy lọc nước giá rẻ

  • máy lọc nước

  • máy lọc nước karofi giá bao nhiều

  • máy lọc nước tinh khiết ro

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...