Tìm theo:

Uống nước từ bình lọc nước gia đình gia đình hay nước đun sôi thì tốt?

03/29/2016

Bất kỳ ai trong chúng ta đều biết rằng, nước là thứ không thể thiếu đối với cuộc sống của con người, nó có mặt trong tất cả các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, tắm rửa, giặt quần áo,... thế nhưng, nguồn nước sạch hiện nay trở nên ít đi và những biện pháp để lấy nước sạch như sử dụng bình lọc nước gia đình lại đang được ưa chuộng. Vì đâu?

Từ xưa đến nay, con người đã biết bảo vệ sức khỏe bằng cách đun sôi nước sau đó mới uống, việc này sẽ giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn, virus gây hại trong nước. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước sau khi đun sôi nếu để lâu sẽ xuất hiện vi khuẩn trở lại. Vì vậy, người dân đang chuyển dần sang sử dụng bình lọc nước gia đình để có thể lọc triệt để các loại vi khuẩn, virus gây hại trong nước nhằm đảm bảo sức khỏe cho người uống. Uống nước từ bình lọc nước gia đình gia đình hay nước đun sôi thì tốt?

Nước đun sôi để nguội chỉ nên sử dụng trong 24h

Theo các chuyên gia, nước sôi để nguội chỉ sau 24h để ở ngoài trời sẽ xuất hiện các vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt cần phải lưu ý, nước để nguội từ 2 giờ trở lên sẽ làm oxy trong nước bốc lên gần hết, những chất hữu cơ bị phân giải và các chất vô cơ sẽ bị lắng xuống tạo nên lớp cặn mày trắng dưới đáy. Đồng thời nếu để càng lâu thì càng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển trong nước. Nếu đổ nước cũ vào để đun lại thì lại càng có hại cho sức khỏe, nhất là vào mùa đông.

Mặc dù đun sôi nước ở nhiệt độ cao có thể diệt được vi khuẩn, nhưng nếu để nguội sau 2 tiếng trở lên thì vi khuẩn sẽ tái nhiễm và sau 24 giờ thì lượng vi khuẩn này đã sinh sôi lên rất nhiều. Nước đun sôi để nguội sẽ tạo ra các muối acid nitrat và các kim loại nặng. Sau khi đun sôi trong thười gian dài sẽ xảy ra quá trình thủy phân khiến nồng  độ các kim loại nặng sẽ tăng lên, nếu sử dụng nước này thường xuyên sẽ rất dễ mắc nhiều bệnh tật.

Bài viết liên quan:

Uống nước qua bình lọc nước gia đình có tốt không?

Bình lọc nước gia đình

Bình lọc nước gia đình

Với tình hình nguồn nước ô nhiễm ngày càng nhiều tại Việt Nam như hiện nay, sử dụng các giải pháp lọc nước truyền thống và hiện đại khác nhau để có được nguồn nước sạch, đảm bảo sức khỏe gia đình mình là một trong rất nhiều vấn đề quan trọng mà người dân đang quan tâm.

Khảo sát trên thị trường cho thấy, có rất nhiều nơi bán rất nhiều loại bình lọc nước gia đình với nhiều mẫu mã là chủng loại đa dạng khác nhau. Chỉ với 300.000 đến 500.000 là bạn đã có thể sở hữu một thiết bị lọc nước được cho là hoàn hảo, có thể lọc hầu hết các chất ô nhiễm có trong nước. Và hầu hết các thiết bị này đều có cấu tạo và đặc điểm gần giống nhau.

Đây là thiết bị hoàn toàn không sử dụng điện năng, cách sử dụng cũng rất đơn giản chỉ cần đổ nước vào phía trên, nước sẽ đi qua nấm sứ và các lõi lọc bằng đá, sỏi, than hoạt tính sau đó chảy vào bình chứa, khi sử dụng thì chỉ cần mở vòi là nước sẽ chảy ra. Tuy nhiên, sử dụng thiết bị này để lọc nước đóng bình đã qua xử lý hoặc nước đun sôi để nguội vì bình chỉ lọc được các tạp chất, cặn bẩn chứ không thể loại bỏ được các vi khuẩn nhỏ có trong nước.

Ngoài ra, khi chọn mua bình lọc nước gia đình thì bạn nên tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Nên lựa chọn các sản phẩm có chứng nhận chất lượng của các cớ quan chức năng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

>>> Xem thêm: Karofi iRO 2.0: Máy lọc nước gia đình tốt nhất

Nguồn:karofi.com

Tìm kiếm trên Google:

  • bình lọc nước gia đình

  • máy lọc nước gia đình

  • máy lọc nước gia đình tốt nhất

  • máy lọc nước tinh khiết ro

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...