Tìm theo:

Tự thay lõi lọc nước RO đơn giản tại nhà

04/11/2017

Hầu hết các gia đình hiện nay đều sử dụng một chiếc máy lọc nước. Sau một thời gian hoạt động nhất định, lõi lọc sẽ cần được thay mới. Quy trình tự thay lõi lọc nước RO đơn giản tại nhà sắp được bật mí ngay sau đây.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Đảm bảo thay bằng lõi lọc chính hãng

Để có thể tự thay lõi lọc nước RO tại nhà, bạn cần mua lõi lọc nước chính hãng để sau khi thay không làm giảm chất lượng lọc nước của máy. Trên thị trường hiện nay không thiếu các loại lõi lọc nước RO giá rẻ, nhiều khi giá rẻ đến mức giật mình. Tuy nhiên bạn biết đấy “tiền nào của nấy”, đừng ham giá rẻ mà mua phải những lõi lọc không có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng, chất lượng kém mà làm ảnh hưởng đến chính sức khỏe cuộc sống của bạn và những người thân trong gia đình.

Khi mua lõi cần lựa chọn các hệ thống cửa hàng uy tín, có tem mác sản phẩm, xuất xứ rõ ràng. Nếu bạn còn đang băn khoăn, karofi.com - hệ thống uy tín về máy lọc nước RO Karofi và các loại lõi lọc nước chính hãng có thể giúp bạn.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Cách thay lõi lọc nước RO tại nhà

Để đảm bảo an toàn trong quá trình thay lõi lọc, bạn cần tuân thủ đúng theo các bước trong quy trình dưới đây:

Bước 1: Ngắt nguồn điện trước khi thực hiện các thao tác thay lõi lọc nước RO.

Bước 2: Khóa nguồn cấp nước đầu vào cho máy lọc nước RO, khóa van bình áp để đảm bảo nước không đi qua các lõi lọc.

Bước 3: Vặn để mở cốc lọc theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 4: Lấy lõi cũ ra khỏi cốc lọc, vệ sinh sạch sẽ cốc lọc và thay lõi lọc mới vào. Ở bước này bạn cần chú ý, phải bóc lớp vỏ bọc nilon được bao ngoài lõi lọc mới. Đối với lõi lọc số 2 - lõi lọc than, cần phải xóc than lên cho thoáng và rửa trước cho hết các mạt than đen trước khi lắp vào máy.

Bước 5: Vặn cốc lọc lại theo hướng cùng chiều kim đồng hồ. Chú ý: lúc này chưa nên vặn quá chặt, cần để nới lỏng 1  đén 2 ren để khi xả nước vào hệ thống sẽ không bị air khí. Air khí là hiện tượng xuất hiện khối không khí trong cốc lọc mới chui vào bơm và không được giải phóng ra bên ngoài. Hiện tượng này sẽ khiến máy chạy cả ngày không dừng mà không hề có nước.

Bước 6: Cắm lại nguồn điện, mở van cấp nước đầu vào. Lưu ý để nước chảy từ từ vào cốc lọc nhằm đuổi hết không khí cho đến khi nước tràn ra ngoài cốc lọc. Sau đó cần khóa van nguồn nước cấp và rút điện.

Bước 7: Vặn chặt cốc lọc chứa đầy nước lại.

Bước 8: Mở van cấp nước đầu vào và cắm nguồn điện.

Đến đây, quy trình thay lõi lọc nước RO kết thúc. Việc tự thay lõi lọc khá đơn giản, tuy nhiên trong quá trình thay lõi cần phải cực kỳ cẩn thận nếu không có thể dẫn tới những sự cố ngoài ý muốn như: máy không hoạt động, không có nước tinh khiết được lọc, rò rỉ nước...

Khi thay lõi, nếu có người am hiểu về máy lọc nước thì vẫn là điều tốt nhất, bạn có thể thuê thợ có trình độ chuyên môn về máy lọc nước để xử lý thay lõi lọc giúp bạn nhằm hạn chế những lỗi đáng tiếc có thể xảy ra.

Ghé thăm website www.karofi.com để được tư vấn và giải đáp mọi khó khăn, thắc mắc của bạn.

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...