Tìm theo:

Tổng hợp các giải pháp lọc nước gia đình hiện nay

04/05/2016

Trang bị cho bản thân thêm kiến thức về các thiết bị lọc nước chưa bao giờ là thừa. Khi hiểu về các thiết bị này sẽ giúp bạn chọn được cho gia đình một sản phẩm phù hợp nhất, vậy có bao nhiêu giải pháp lọc nước gia đình đang được người dân sử dụng?

Thời điểm hiện tại, không có người nào có thể tự hào được với độ tinh khiết của nguồn nước sử dụng hàng ngày. Về nước máy cả nước có gần 300 nhà máy nước nhưng số nhà máy có thể tạo ra nguồn nước đáp ứng được các tiêu chuẩn của Bộ y tế thì chỉ đếm được trên đầu ngón tay, đa số mọi hình thức cung cấp nước sinh hoạt hàng ngày của người dân đều chứa các tác nhân gây bệnh, sử dụng lâu dài sẽ vô cùng nguy hiểm. Tổng hợp các giải pháp lọc nước gia đình hiện nay

Khi có vấn đề thì chắc chắn sẽ phải có các giải pháp xuất hiện, để có thể tự bảo vệ sức khỏe bản thân hay người thân trong gia đình, nhiều người đã lựa chọn các giải pháp lọc nước gia đình khác nhau. Vậy những giải pháp đó là gì? Giải pháp nào sẽ mang lại hiệu quả cao nhất?

lọc nước gia đình

Giải pháp lọc nước gia đình.

Hệ thống bể lọc

Với những gia đình sử dụng nước giếng bị nhiềm phèn thì xây dựng bể lọc là hình thức khá phổ biến được sử dụng. Về cấu tạo của bể sẽ gồm một số vật liệu lọc như: cát sạch, sỏi lớn, than hoạt tính, sỏi nhỏ, và vòi phun mưa. Cơ về cơ chế lọc, vòi phun mưa sẽ tăng diện tích tiếp xúc của nước với không khí, cho nước tác dụng với oxy tạo ra kết tủa Sắt, kết tủa này sẽ theo nước thải ra ngoài. Còn nước sạch sẽ chảy qua các vật liệu lọc trên sau đó vào bình chứa.

Bài viết liên quan:

Hệ thống bể lọc có thể nói là một giải pháp xử lý nước nhiễm phèn truyền thống mà hiệu quả, tuy nhiên nó không thể tạo được ra nước uống trực tiếp.

Bình lọc nước

Bình lọc nước có hình thức đẹp mắt hơn, nhỏ gọn hơn so với hệ thống bể lọc. Nó có những vật liệu lọc gần giống như của hệ thống bể lọc, tuy nhiên bình không thể loại bỏ được phèn ra khỏi nguồn nước và cũng không thể tạo ra nước tinh khiết uống trực tiếp. Nếu sử dụng đúng cách, nên sử dụng thiết bị này để lọc thô nguồn nước trước khi đun nấu, hay các sinh hoạt khác ngoài uống trực tiếp.

Máy lọc nước

Máy lọc nước có thể nói là giải pháp làm sạch nước hiệu quả nhất hiện nay:

  • Máy lọc nước công nghệ Nano:  Máy lọc nước Nano theo đó sẽ không cần sử dụng điện, không có nước thải, giữ lại một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, có một điều quan trọng nhất là công nghệ Nano chỉ phù hợp với nguồn nước đầu vào sạch, đây chính là câu trả lời vì sao nó chỉ được sử dụng phổ biến ở các nước phát triển, còn ở Việt Nam thì không đạt hiệu quả và không được sử dụng phổ biến.
  • Công nghệ RO: hay còn gọi là thẩm thấu ngược, phát minh vĩ đại trong ngành lọc nước, máy lọc nước RO sử dụng màng lọc RO với các khe lọc siêu nhỏ với kích thước chỉ từ 0,1 - 0,5 nanomet (chỉ to hơn vài phân tử nước), vì thế chỉ cho các phân tử nước đi qua, giữ lại đến 99,99% các virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các tạp chất khác, cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Trên đây là một số giải pháp lọc nước gia đình được sử dụng phổ biến hiện nay, khi được trang bị kiến thức về các thiết bị này cũng như biết được tình trạng nguồn nước mà gia đình đang sử dụng, bạn sẽ tìm được ra giải pháp tốt nhất cho gia đình mình.

>>Xem thêm bài viết: Máy lọc nước không dùng điện không nước thải liệu có tốt

Nguồn:karofi.com

Tìm kiếm trên Google:

  • Lọc nước gia đình

  • bình lọc nước

  • máy lọc nước

  • máy lọc nước tinh khiết ro

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...