Tìm theo:

Tìm hiểu về máy lọc nước cho gia đình

04/12/2016

Tìm kiếm một thiết bị lọc nước phù hợp với nguồn nước, điều kiện từng gia đình là điều được nhiều người quan tâm hiện nay, vậy thế nào là một chiếc máy lọc nước cho gia đình phù hợp.

Nước là thành phần nhiều nhất cũng là quan trọng nhất trong cơ thể người. Một người bình thường có thể sống được cả tháng nếu không bổ sung thức ăn nhưng nếu không có nước uống thì bạn sẽ bị đánh gục nhanh chóng. Bạn uống nước mỗi ngày, nếu nguồn nước đó chất lượng, an toàn thì sức khỏe của bạn sẽ tốt lên nhưng nếu trong nước chứa các tác nhân gây bệnh thì đồng nghĩa với việc bạn đang tự hủy hoại sức khỏe của bản thân và các thành viên khác một cách từ từ. Tìm hiểu về máy lọc nước cho gia đình

Bên cạnh các dòng máy lọc nước cho gia đình hãy cùng tìm hiểu thêm những thiết bị khác để có sự lựa chọn hợp lý với nguồn nước nhà bạn. 

máy lọc nước cho gia đình

Máy lọc nước cho gia đình.

Bình lọc nước gia đình

Thiết bị này cần phải được nhắc đến đầu tiên bởi nó được sử dụng phổ biến nhất, đặc biệt là ở những vùng miền quê, nông thôn. Bình có giá thành rẻ chỉ vài trăm nghìn đồng, cấu tạo đơn giản, hình thức đẹp mắt, dùng để trang trí trong gia đình là một sự lựa chọn hợp lý.

Tuy nhiên, về hiểu quả lọc nước của thiết bị thì chưa cao. Do cơ chế lọc cũng như vật liệu lọc đơn giản (đá, sỏi, than hoạt tính) nên bình chỉ có thể lọc được những chất bẩn có kích thước lớn như bùn đất, rỉ sét, còn vi khuẩn, vi rút thì thiết bị không có khả năng loại bỏ. Vì vậy nếu sử dụng đúng cách, đúng phương pháp, bình có thể dùng để trang trí, dùng để lọc thô nguồn nước phục vụ đun nấu, cho các sinh hoạt khác, tuyệt đối không dùng để uống trực tiếp.

Bài viết liên quan:

Máy lọc nước gia đình Nano

Công nghệ lọc nước Nano được biết đến là không dùng điện, không nước thải, có lẽ cũng chính điều này mà nó thu hút được khá nhiều người tiêu dùng hiếu kỳ. Đây là công nghệ lọc nước hiện đại, tiên tiến trên thế giới, tuy nhiên nó chỉ có thể dùng với nguồn nước đầu vào chất lượng, sạch. Đây cũng chính là lý do giải thích vì sao máy lọc nước nano chỉ được sử dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến.

Ở Việt Nam, nguồn nước đầu vào quá phức tạp, mỗi một vùng miền thì lại có một tình trạng khác nhau, nhiễm phèn, nhiễm cứng, nhiễm lợ, nhiễm chất độc,… Đặc biệt là hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước quá lớn khiến rất dễ tắc màng RO, chất lượng nước đầu ra không đảm bảo. Để có thể sử dụng công nghệ Nano, người dùng sẽ cần phải xây dựng thêm một hệ thống lọc thô.

Máy lọc nước gia đình RO

Trái ngược hoàn toàn với bình lọc nước hay thiết bị công nghệ Nano, máy lọc nước RO được sử dụng khá phổ biến bởi nó có thể tạo ra nguồn nước tinh khiết uống trực tiếp với các loại nguồn nước đầu vào khác nhau. Máy sử dụng điện, có nước thải, lọc chủ yếu bằng phương pháp cơ học.

Công nghệ RO là công nghệ lọc nước tiên tiến được ứng dụng trong nhiều hệ thống lọc tinh khiết trên thế giới. Theo đó máy sẽ sử dụng màng RO thẩm thấu ngược, màng được két cấu các khe lọc kích thước siêu nhỏ 0,1 nanomet, những khe lọc này chỉ to hơn một vài phân tử nước và nhỏ hơn rất nhiều lần so với các loại vi khuẩn, vi rút. Nên máy có khả năng loại bỏ tất cả tạp chất, vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng ra khỏi nguồn nước.

Để tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm cụ thể bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418 để gặp trực tiếp.

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý nguồn nước uống trực tiếp và được cấp Chứng nhận chất lượng nước sau lọc đạt Quy chuẩn quốc gia đối với nước đóng chai và nước uống tinh khiết của Viện SKNN&MT - BYT sau 1 quy trình nghiêm ngặt.

>>Xem thêm bài viết: 5 tiêu chí lựa chọn máy lọc nước gia đình phù hợp, chất lượng

 

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...