Tìm theo:

Tìm hiểu về các loại thiết bị lọc nước phổ biến hiện nay

03/23/2016

Trang bị một thiết bị lọc nước là nhu cầu cần thiết, cấp bách của nhiều gia đình hiện nay, có thể máy lọc nước, bình lọc nước. Đây đều là những giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề cung cấp nguồn nước sạch sinh hoạt.

Việt Nam có dân số tăng lên khá nhanh, các nhà máy, cơ xở sản xuất công nghiệp, làng nghề mọc lên liên tục. Điều này đã tạo ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường, các loại nước thải, khí thải, chất thải rắn từ các nhà máy không được xử lý đúng cách đang làm cho nguồn nước ngày xuống cấp, ô nhiễm trầm trọng. Tìm hiểu về các loại thiết bị lọc nước phổ biến hiện nay

Mặc dù các cơ quan chức năng, cơ quan chính quyền đã áp dụng những luật pháp khắc khe để trong việc xử lý, tuy nhiên hiệu quả mang lại vẫn chưa cao, nguồn nước vẫn ngày càng tệ hại hơn. Đứng trước tình trạng này, nhiều hộ dân, gia đình đã phải tự trang bị cho mình những biện pháp phòng ngừa khác nhau, trong đó có sử dụng một số thiết bị lọc nước phổ biến hiện nay như: bình lọc nước, máy lọc nước RO, Nano.

Bình lọc nước – giải pháp lọc thô đun nấu.

Thiết bị có hình thức đẹp mắt, giá thành rẻ từ 200 – 500 nghìn đồng, tùy thuộc vào vật liệu lọc hoặc thể tích bình. Cấu tạo khá đơn giản gồm 3 thành phần chính: trụ thạch cao, vật liệu lọc (than hoạt tính, đá, sỏi,…), khoang nước sạch. Chỉ cần đổ nước vào phần trên trụ sứ, nước sẽ thấm qua trụ, chảy qua các vật liệu và xuống khoang nước sạch. Chính vì nguyên lý lọc của bình đơn giản nên thiết bị chỉ có thể lọc được những chất bẩn mà mắt thường có thể nhìn thấy được.

bình loc nước

Bình lọc nước.

Để sử dụng hợp lý, hiệu quả, bình lọc nước chỉ nên sử dụng để lọc thô nước phục vụ cho quá trình đun nấu hoặc các sinh hoạt khác như: tắm rửa, lau nhà, rửa bát. Tuyệt đối không sử dụng để uống trực tiếp bởi nguồn nước đầu ra của thiết bị đang chứa hầu hết các loại vi khuẩn vi rút gây bệnh.

Máy lọc nước nano – giải pháp cho nguồn nước đầu vào sạch.

Nhiều người dân đã mua máy lọc nước Nano bởi những lời quảng cáo có cánh như: không nước thải, không dùng điện, lọc được ra nước có thể uống luôn có vị ngọt, giữ lại các khoáng chất tự nhiên. Điều này không sai, nhưng chỉ đúng khi nguồn nước đầu vào sạch, ở Việt Nam chỉ nước máy các khu vực thành phố lớn mới đủ tiêu chuẩn dùng thiết bị này. Với nguồn nước giếng khoan, nước mưa, nước máy vùng nông thôn, ngoại thành, nếu muốn sử dụng công nghệ Nano thì cần lọc trước qua hệ thống lọc thô.

Bài viết liên quan:

Máy lọc nước RO – giải pháp tối ưu cho tất cả nguồn nước.

Không giống như công nghệ Nano, máy lọc nước gia đình RO có sử dụng điện có nước thải, lọc chủ yếu bằng áp lực cơ học, và đều cho ra nước tinh khiết với tất cả các loại nguồn nước đầu vào khác nhau. Về cơ chế lọc, công nghệ RO hay còn gọi là công nghệ thẩm thấu ngược sử dụng màng RO với kích thước các khe lọc trên màng siêu nhỏ chỉ 0,1 – 0,5 nanomet. Khi máy tạo một áp lực bơm cực lớn, dòng nước sẽ chảy liên tục với tốc độ cao trên bề mặt nằm ngang của màng, nước tinh khiết có kích thước nhỏ hơn khe lọc sẽ chui được qua, còn tất cả vi rút, vi khuẩn, chất độc, kim loại nặng sẽ bị mắc lại theo đường nước thải ra ngoài.

máy lọc nước ro

Máy lọc nước RO Karofi.

Màng RO luôn được sục rửa thường xuyên nên máy thích hợp với tất cả nguồn nước đầu vào đều tạo ra nước tinh khiết, có thể uống luôn mà không cần phải đun sôi lại. Nếu bạn sử dụng các sản phẩm máy lọc nước thông minh iRO của Karofi, ngoài chất lượng nguồn nước hoàn toàn tinh khiết, được bổ sung khoáng chất, chất điện giải, cân bằng pH, thì máy còn được trang bị thêm các tính năng vượt trội như:

·        Nắm được độ tinh khiết tường tận của nguồn nước thông qua màn hình cảm ứng thông minh hiển thị TDS (hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước).

·        Tự động báo thay lõc đúng chính xác thời điểm.

·        Tự động sục rửa màng RO.

·        Tự động báo nước cấp yếu, tự ngắt khi bình áp đầy.

Nếu còn những vấn đề gì cần giải đáp, hay cần tư vấn về xem máy lọc nước Karofi có tốt không thì quý khách có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418 để gặp trực tiếp nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi.

>>Xem thêm: Những điều bạn chưa biết về máy lọc nước giá rẻ trên thị trường

Nguồn:karofi.com

Tìm kiếm trên Google:

  • bình lọc nước

  • mua máy lọc nước

  • lọc nước gia đinh

  • máy lọc nước karofi có tốt không

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...