Tìm theo:

Tiêu chuẩn chất lượng nước ăn uống theo quy định của Bộ Y Tế

02/07/2017

QCVN01:2009/BYT là Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống. Quy chuẩn này quy định mức giới hạn các chỉ tiêu chất lượng đối với nước dùng cho các cơ sở chế biến thực phẩm. Quy chuẩn này áp dụng với các cơ quan, tổ chức, cá nhân và các hộ gia đình khai thác, kinh doanh nước dùng cho mục đích sinh hoạt. Đây là tiêu chuẩn chất lượng nước của nguồn nước dùng để sản xuất nước uống đóng chai.

Điều quan trọng mà người tiêu dùng cần lưu ý là nước đạt Quy chuẩn QCVN01:2009/BYT không được sử dụng cho nước ăn uống trực tiếp. Nước có thể ăn uống trực tiếp khi đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai QCVN6-1:2010/BYT. Hiện nay, đa số nguồn nước cấp đầu vào tại Việt Nam đang sử dụng chỉ đạt các chỉ tiêu của QCVN01:2009/BYT, vì thế, người dùng cần phải đun sôi khi sử dụng để loại bỏ một phần virus, vi khuẩn trong nước.

Karofi – Thương hiệu máy lọc nước đầu tiên tại Việt Nam tự hào đạt Quy chuẩn quốc gia cho nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý nguồn nước và được cấp Chứng nhận chất lượng nước sau lọc đạt Quy chuẩn quốc gia đối với nước đóng chai và nước uống tinh khiết (QCVN 6-1:2010/BYT) của Viện SKNN&MT – Bộ Y Tế sau 1 quy trình nghiêm ngặt theo hướng dẫn của WHO, UNICEF, đã được công nhận ISO 9001 theo quyết định số 3490/QĐ-QUACERT ngày 17/6/2016 của trung tâm chứng nhận phù hợp QUACERT - Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và công nghệ).

Để qua được các thử thách nghiêm ngặt như vậy, Karofi đã đầu tư rất lớn cho bộ phận lõi lọc chất lượng cao, chính là yếu tố quyết định chất lượng nước được lọc từ máy.

Tiêu chuẩn chất lượng nước ăn uống theo quy định của Bộ Y Tế

Tiêu chuẩn chất lượng nước ăn uống theo quy định của Bộ Y Tế

Trong máy lọc nước Karofi, màng lọc RO được lắp đặt ở vị trí lõi lọc số 4 và được xem là trái tim của máy lọc nước uống trực tiếp RO. Nước đầu vào sau khi đã được loại bỏ một phần các chất bẩn như rong rêu, rỉ sắt, mỡ hòa tan, mùi khó chịu… trong nước khi qua 3 lõi lọc thô, sẽ tiếp tục được đẩy qua màng RO. Tại đây, với kích thước lỗ lọc siêu nhỏ, màng RO có khả năng loại bỏ đến 99,99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các chất độc hại như thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp...

Dưới áp lực cực lớn của bơm, các phân tử nước tinh khiết sẽ “chui” qua các lỗ lọc của màng RO và tiếp tục qua các lõi chức năng tiếp theo để cân bằng lại vị ngọt tự nhiên của nước, bổ sung các khoáng chất cho cơ thể và tới bình áp chứa nước trong khi đó, các chất bẩn sẽ theo dòng nước thải bị cuốn trôi ra ngoài. Kết quả của quá trình lọc RO là một nguồn nước tinh khiết đầy đủ khoáng chất, cân bằng pH rất tốt cho sức khỏe người dùng. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nước của gia đình mình khi sử dụng nước sau lọc của máy lọc nước RO Karofi để ăn uống trực tiếp.

Hiện Karofi có đa dạng dòng máy lọc nước như máy lọc nước thông minh iRO 2.0máy lọc nước thông minh iRO 1.1máy lọc nước tiêu chuẩn sRO với 7, 8, 9 cấp lọc và công suất 10l/h hay 15l/h hoàn toàn đáp ứng  nhu cầu sử dụng của các gia đình từ 5 đến 10 thành viên.

 

Nếu bạn còn băn khoăn khi chọn mua máy lọc nước uống trực tiếp cho gia đình, gọi ngay tới Trung Tâm Dịch Vụ Khách Hàng của Karofi qua hotline: 19006418 hoăc chat trực tiếp để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn trực tiếp nhé.

Ghi chú: Kết quả đánh giá các lô sản phẩm Karofi cũng được công bố chính thức trên website của Viện SKNN&MT – BYT theo đường link: http://nioeh.org.vn/Bai-viet/4698/vien-suc-khoe-nghe-nghiep-va-moi-truong-danh-gia-chat-luong-nuoc-dau-ra-cua-thiet-bi-loc-nuoc-karofi-theo-qui-trinh-iso-90012008

Nguồn:karofi.com

Tìm kiếm trên Google:

  1. Máy lọc nước

  2. Máy lọc nước tốt nhất hiện nay

  3. Máy lọc nước đạt chuẩn

  4. Tiêu chuẩn chất lượng nước

 

Tin liên quan

HÁI LỘC ĐẦU NĂM CÙNG ENTERBUY
09 Tháng 02

HÁI LỘC ĐẦU NĂM CÙNG ENTERBUY

HÁI LỘC ĐẦU NĂM - NHẬN TRĂM QUÀ TẶNG CHỈ CÓ TẠI Enterbuy Việt Nam