Tìm theo:

Tác hại và cách loại bỏ Amoni ra khỏi nguồn nước

04/13/2016

Amoni tồn tại vượt mức cho phép trong nước được chứng nhận là có thể gây nguy hiểm cho cơ thể, thậm chí là ung thư hoặc nguy hiểm hơn. Hiện nay Amoni có thể được loại bỏ bởi máy lọc nước gia đình RO Karofi.

Amoni là gì?

Trong hóa học amoni có công thức hóa học là NH3, là một chất khí có mùi khai, không màu. Trong nước nó tồn tại ở hai dạng NH3 và NH4+, tổng 2 thành phần này được gọi là tổng Amoni tự do. Còn đối với nước uống, tổng Amoni sẽ bao gồm amoni tự do, dichloramine (NHCl2), monochloramine (NH2Cl) và trichloramine. Tác hại và cách loại bỏ Amoni ra khỏi nguồn nước

Cách nhận biết sự tồn tại của Amoni trong nước: nó không thể tồn tại được lâu mà theo đó chuyển thành nitrite. Nitrite sẽ làm ức chế men enzim trong thịt cản trở sự chuyển màu của thịt. Vì thế khi bạn nấu thịt trong nước nhiễm amoni thì màu sẽ không khác gì thịt sống, ngoài ra với những nguồn nước nhiễm 20mg/l có thể ngửi thấy mùi khai.

Máy lọc nước gia đình RO Karofi đã được chứng nhận là có thể loại bỏ hoàn toàn amoni ra khỏi nguồn nước.

máy lọc nước gia đình

Nguồn nước nhiễm Amoni.

Những tác hại của Amoni đến sức khỏe người sử dụng

Bản thân Amoni sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến cơ thể, nhưng nếu trong nước nó tồn tại vượt mức cho phép thì có thể chuyển hóa thành các chất gây ung thư và các bệnh nguy hiểm hơn khác. Theo các nghiên cứu mới nhất, 1 gam amoni khi chuyển hóa sẽ tạo ra 2,7 gam nitrit và 3,65 gam nitrat. Trong khi hàm lượng của 2 chất này cho phép trong nước là 0,1 mg/lít với nitrit, 10-50 mg/lít với nitrat.

Amoni là là một trong những thành phần gây cản trở công nghệ xứ lý nước cấp, nó làm giảm tác dụng của clo, giảm hiệu quả khử trùng bởi phản ứng của nó với clo tạo thành monocloamin là chất sát trùng kém hiệu quả hơn clo 100 lần. Amoni kết hợp với các chất vi lượng trong nước là môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển, gây ảnh hưởng đến nguồn nước sau xử lý. Nước có thể bị đục, đóng cặn trong hệ thống chứa nước, ống dẫn, xuống cấp, làm giảm các yếu tố cảm quan.

Ngoài ra khi nồng độ amoni trong nước quá cao sẽ rất dễ sinh nitrit (NO2), trong cơ thể động vật, nó sẽ chuyển thể thành N- nitroso, đây là chất gây nên ung thư. Trên thực tế nước nhiễm amoni nguy hiểm hơn nhiễm asen rất nhiều lần bởi amoni rất dễ chuyển thành chất gây ung thư và rất khó để xử lý. Khi vào cơ thể người, amoni sẽ chiếm oxy khiến cho trẻ bị xanh xao, thiếu máu, ốm yếu, khó thở, đến giai đoạn nào đó nó sẽ khiến bệnh nhân ngộp thở, tử vong nếu không cấp cứu kịp thời.

Bài viết liên quan:

Giải pháp loại bỏ Amoni ra khỏi nguồn nước

Có nhiều giải pháp lọc nước gia đình đã được người dân sử dụng để có thể loại bỏ amoni ra khỏi nguồn nước. Nhưng phổ biến và tối ưu nhất hiện nay là dùng máy lọc nước RO Karofi. Máy sử dụng công nghệ RO thẩm thấu ngược tiên tiến trên thế giới, trong đó màng RO DOW Filmtec được nhập khẩu nguyên chiếc tại Hoa Kỳ, có cấu tạo gồm những tấm phin mỏng xếp chồng lên nhau cuộn theo hình xoắn ốc quanh một trục hình trụ.

lọc nước gia đình

Máy lọc nước gia đình RO Karofi.

Đặc biệt trên bề mặt màng với kết cấu những khe lọc siêu nhỏ với kích thước chỉ 0,1 nanomet, những khe lọc này chỉ to hơn một vài phần tử nước tinh khiết, và nhỏ hơn tất cả các loại vi khuẩn vi rút, chất hóa học, kim loại nặng. Vì vậy máy có khả năng loại bỏ hoàn toàn amoni ra khỏi nguồn nước.

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý nguồn nước uống trực tiếp và được cấp Chứng nhận chất lượng nước sau lọc đạt Quy chuẩn quốc gia đối với nước đóng chai và nước uống tinh khiết của Viện SKNN&MT - BYT sau 1 quy trình nghiêm ngặt, do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nguồn nước sau lọc từ Máy lọc nước thông minh Karofi.

Nếu còn những vấn đề thắc mắc cần giải đáp, quý khách có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418 để được nhân viên chăm sóc khách hàng của Karofi trực tiếp hỗ trợ.

>>Xem thêm bài viết: Máy lọc nước Karofi tốt nhất thị trường hiện nay

Nguồn:karofi.com

Tìm kiếm trên Google:

  • Máy lọc nước gia đình

  • lọc nước gia đình

  • máy lọc nước tốt nhất hiện nay

  • máy lọc nước tốt

Tin liên quan

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Máy lọc nước giếng khoan gia đình
19 Tháng 08

Máy lọc nước giếng khoan gia đình

Với nhu cầu lọc nước giếng khoan dùng cho sinh hoạt gia đình như ăn uống, người tiêu...

Máy lọc nước có tốt không?
22 Tháng 09

Máy lọc nước có tốt không?

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt đang ngày càng tăng, buộc người dân phải...

Mua máy lọc nước đạt chuẩn hay bình lọc nước, đâu là sự lựa chọn sáng suốt?
30 Tháng 09

Mua máy lọc nước đạt chuẩn hay bình lọc nước, đâu...

Máy lọc nước đạt chuẩn cao cấp hơn bình lọc nước là máy lọc nước được sử...

Tư vấn sử dụng bình lọc nước gia đình đúng cách
19 Tháng 12

Tư vấn sử dụng bình lọc nước gia đình đúng cách

Trong thời điểm nguồn nước đang bị ô nhiễm đáng báo động như hiện nay, việc sử...