Tìm theo:

Sử dụng bình lọc nước- lợi bất cập hại

04/02/2016

Bình lọc nước được nhiều người dân lựa chọn, đặc biệt là ở vùng nông thôn, miền quê, bởi nó có giá thành khá rẻ chì vài trăm ngìn đồng.

Sách báo, tin tức đưa tin về đã có ghi nhận về các vụ tử vong do các tác nhân từ nguồn nước như: vi khuẩn, vi rút, asen, amip, kim loại nặng khiến không ít người dân lo lắng. Mỗi một người, một gia đình đều phải sắm cho gia đình một sản phẩm, một thiết bị lọc nước. Những người ở khu vực thành phố điều kiện khá giả họ chọn những thiết bị lọc nước cao cấp, còn đa số người dân ở các khu vực ngoại thành, miền quê, nông thôn lại lựa chọn bình lọc nước, một sản phẩm có giá thành rẻ, hình thức đẹp mắt, liệu những liệu quả nó mang lại có cao? Sử dụng bình lọc nước- lợi bất cập hại

Bình lọc nước – lợi bất cập hại

Có thể nói lựa chọn thiết bị này để lọc nước sinh hoạt trong gia đình chỉ có thể làm thoải mái tâm lý người dùng. Nó chỉ làm cho những người dân ở đây bớt lo lắng hơn, thoải mái tâm lý hơn, trên thực tế bình hầu như không lọc được các tác nhân gây bệnh trong nguồn nước.

bình lọc nước

Bình lọc nước

Cấu tạo của bình: thiết bị có cấu tạo đơn giản gồm trụ sứ (hoặc thạch cao), khoang đổ nước đầu vào, các vật liệu lọc và khoang chứa nước sạch. Chỉ cần đổ nước vào phần trên trụ sứ, nước sẽ thấm qua trụ đến các vật liệu và xuống khoang nước sạch. Chỉ cần vặn vòi là người dùng đã có nước sạch để sử dụng.

Nước sạch ở đây chỉ sạch bởi mắt thường, những nguyên liệu lọc của bình chỉ có thể lọc thô những chất bẩn mà mắt thường có thể nhìn thấy như rỉ sét, bùn đất, huyền phù lơ lửng, còn các loại vi khuẩn, vi rút, các tác nhân gây bệnh thì vẫn còn nguyên trong nước. Nếu sử dụng uống trực tiếp từ bình thì sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe.

Ngoài ra những vật liệu lọc (than hoạt tính, đá, cát, sỏi) cũng chỉ đạt hiệu quả lọc trong một thời gian nhất định, thưởng là 3-6 tháng, sau khoảng thời gian này, vi khuẩn sẽ bám dày đặc quanh các vật liệu, trụ sứ nếu không thay thế kịp thời sẽ rất nguy hiểm, thậm chí nước sau lọc còn bẩn hơn nước đầu vào.

Vì vậy, việc sử dùng bình lọc nước chỉ có thể làm thỏa mãn tâm lý, làm người dùng bớt sợ hãi hơn, những thực tế nó không có tác dụng gì trong việc lọc nước uống. Nếu sử dụng đúng cách, bình chỉ nên dùng để lọc thô nước đun nấu, nước cho các sinh hoạt khác, tuyệt đối không sử dụng để uống trực tiếp. Còn giải pháp lọc nước tinh khiết uống trực tiếp hiện nay là sử dụng máy lọc nước giá r công nghệ RO.

Bài viết liên quan:

Máy lọc nước RO Karofi- giải pháp nước uống tinh khiết, an toàn

máy lọc nước giá rẻ

Máy lọc nước Karofi.

Công nghệ RO thẩm thấu ngược là công nghệ lọc nước tiên tiến, hiện đại nhất trên thế giới được ứng dụng vào nhiều hệ thống lọc nước tinh khiết, đặc biệt nó còn được ứng dụng trong các tàu vũ trụ, ngành chế biến thực phẩm, bệnh viện. Để có thể làm được điều đó, máy lọc nước RO sẽ dùng 2 bộ phận lọc: lọc thô và lọc tinh. Bộ lọc thô gồm lõi than hoạt tính, lõi sợi bông có tác dụng lọc thô nguồn nước, loại bỏ các chất bẩn có kích thước lớn, hấp thụ chất nhờn, chất hữu cơ, khử mùi vị lạ. Bộ lọc tinh được trang bị màng RO thẩm thấu ngược có ác dụng loại bỏ tất cả mọi thứ còn lại, từ vi khuẩn, vi rút đến các ion kim loại nặng.

Nguồn nước đầu ra của máy hoàn toàn tinh khiết, có thể uống được trực tiếp mà không cần phải đun sôi lại. Ngoài ra với sản phẩm của Karofi, nước còn được bổ sung thêm các khoáng chất, chất điện giải cần thiết, giúp nâng cao sức khỏe người sử dụng.

Để được tư vấn thêm về các sản phẩm lọc nước uống trực tiếp, quý khách có thể gặp trực tiếp nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi thông qua đường dây nóng 1900 6418.

>>Xem thêm: bạn đã uống nước thực sự đúng cách

Nguồn:karofi.com

Tìm kiếm trên Google:

  • bình lọc nước

  • máy lọc nước giá rẻ

  • máy lọc nước

  • máy lọc nước tinh khiết tốt nhất

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...