Tìm theo:

Nước máy có sạch không?

01/15/2016

Nước máy hiện là nguồn nước sinh hoạt chính của người dân, đặc biệt tại khu vực thành thị. Nước máy thường được người dân cho là sạch vì đã được qua xử lý tại nhà máy nước. Vậy nước máy có thật sự sạch và an toàn cho sinh hoạt như chúng ta vẫn nghĩ?

Theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng nguồn nước sinh hoạt - QCVN 02:2009/BYT do Bộ Y tế ban hành ngày 17/6/2009, nước sinh hoạt là nước sử dụng cho mục đích sinh hoạt thông thường không sử dụng để ăn uống trực tiếp hoặc dùng cho chế biến thực phẩm tại các cơ sở chế biến thực phẩm.

Nước sạch hợp vệ sinh cần thoả mãn các yêu cầu chất lượng: không mùi, không màu, không vị lạ, không chứa thành phần có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, có thể dùng để ăn uống sau khi đun sôi. Vậy nước máy có sạch không? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta hãy cùng tham khảo dưới đây

Nước máy có sạch không?

Nước máy hiện nay đang được sử dụng phổ biến nhất ở khu vực thành phố, tuy nhiên vì một lý do nào đó như quy trình xử lý nước tại nhà máy lọc nước chưa được đảm bảo khiến cho hàm lượng Clo trong nước còn dư, hoặc do đường ống dẫn nước thường xuyên bị vỡ dẫn tới chất lượng nước máy không được đảm bảo. Chính vì thế nước máy không còn an toàn để có thể ăn uống trực tiếp được.

Không trực tiếp uống nước từ vòi nước máy

Nước máy không còn an toàn để có thể ăn uống trực tiếp

Bởi vậy, nước máy thường được đun sôi trước khi sử dụng. Tuy nhiên, nước đun sôi để nguội có nguy cơ tái nhiễm khuẩn cao sau 24h nếu không được sử dụng hết. Bên cạnh đó, việc đun nước bằng bếp gas hay điện đều làm tăng thêm chi phí sử dụng. Nguy hiểm hơn, nước đun sôi chỉ có thể tiêu diệt được vi khuẩn, còn virus gây bệnh và các ion kim loại nặng đều không được loại bỏ. Vậy đâu là giải pháp mang đến nguồn nước sạch tinh khiết và hiệu quả chi phí cho người sử dụng.

Bài viết liên quan:

Giải pháp cho nguồn nước sạch và an toàn cho ăn uống?

Khắc phục những nhược điểm và bất tiện của việc sử dụng nước máy trong ăn uống, các chuyên gia của Karofi đã cho ra đời máy lọc nước ro thông minh Karofi với công nghệ lọc RO tiên tiến có khả năng loại bỏ đến 99,99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các tạp chất khác, cho nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Đây được xem giải pháp hiệu quả nhất trong việc cung cấp nguồn nước sạch an toàn cho ăn uống kinh tế khi sử dụng của gia đình bạn.

Máy lọc nước RO Karofi iRO 2.0

Máy lọc nước RO Karofi iRO 2.0

Ngoài công nghệ lọc nước RO tiên tiến vượt trội, sản phẩm này còn nổi bật với bộ vi điều khiển thông minh có khả năng: “Hiển thị hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước (TDS) đầu ra”, “Tự động báo thay lõi”, “Tự động sục rửa màng RO” “Tự động báo nước cấp yếu” giúp người dùng hoàn toàn chủ động kiểm soát được chất lượng nước đầu ra và tự tin mỗi lần sử dụng.

Nhờ những ưu điểm trên, sản phẩm này đã tự hào được cấp chứng nhận về hiệu quả lọc nước đạt Quy chuẩn quốc gia đối với máy lọc nước uống trực tiếp (QCVN06-1:2010/BYT) do Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường - cơ quan trọng tài về nước của Bộ Y Tế. Vì thế, người dùng có thế hoàn toàn an tâm khi sử dụng máy lọc nước Karofi để ăn uống trực tiếp.

Bên cạnh đó, việc sử dụng máy lọc nước RO Karofi còn cực kỳ kinh tế và tiết kiệm. Với một hộ gia đình 4 người, hàng ngày, trung bình mỗi ngày sẽ dùng từ 12- 15 lít nước/ngày.

-       Nếu sử dụng nước nước đóng chai: Với điều kiện mua cả thùng để được giá thấp nhất, thì chúng ta sẽ tiêu tốn ít nhất 9.000đ/lít nước uống.

-       Nếu gia đình tự đun nước: tính giá nước sinh hoạt, giá điện theo phân tích dưới đây, giá cho 1 lít nước uống sẽ là 300đ.

-       Với tất cả các chi phí phải trả như tiền mua máy lọc nước, tiền nước, tiền điện, thì con số tính ra chỉ là 193đ/lít.

Máy lọc nước Karofi giúp bạn tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí khi sử dụng máy lọc nước RO Karofi

Qua những phân tích trên, chắc hẳn các bạn đã hoàn toàn có thể đánh giá được đâu là giải pháp cung cấp nguồn nước sạch và tiết kiệm nhất cho gia đình mình.

Để được tư vấn về giải pháp làm sạch nguồn nước và cách chọn máy lọc nước gia đình tốt, quý khách xin vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418 hoặc chat với các chuyên gia của của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...