Tìm theo:

Nông thôn dùng máy lọc nước Karofi có tốt không?

04/08/2016

Nguồn nước sinh hoạt ở nông thôn hiện nay đang đối mặt với tình trạng bị ô nhiễm nước, người dân nơi đây đã sử dụng bình lọc, bể lọc để loại bỏ chất ô nhiễm trong nước nhưng không được triệt để hoàn toàn. Giải pháp tốt nhất là ứng dụng các phương pháp lọc nước hiện đại như máy lọc của Karofi để có thể loại bỏ triệt để các chất ô nhiễm có trong nước, vấn đề ở đây là tại những khu vực nông thôn này dùng máy lọc nước Karofi có tốt không?

Thực trạng ô nhiễm tại nông thôn hiện nay

Theo kết quả nghiên cứu nguồn nước sinh hoạt ở nông thôn trên toàn quốc thì việc sử dụng nước sinh hoạt chiếm đa số vẫn là nước giếng khoan từ mạch nước ngầm dưới lòng đất, nước sông suối, ao hồ,  nước mưa. Từ đây có thể thấy, việc những nguồn nước này bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Theo thống kê mới nhất, có đến 90% dân số Việt Nam bị nhiễm bệnh giun sán, tiêu hóa và chủ yếu là bệnh tiêu chảy, lị trực khuẩn và bệnh tiêu chảy có tỷ lệ tử vong cao nhất. Đáng nói đến trong tỷ lệ này thì khu vực nông thôn là chiếm % cao nhất. Nông thôn dùng máy lọc nước Karofi có tốt không?

Nguồn nước sử dụng bị ô nhiễm nặng

Cũng có một số khu vực nông thôn mới có nước do nhà máy xử lý, tuy nhiên hệ thống lọc ở đây còn hạn chế và việc xử lý nước của các nhà máy này còn gặp nhiều khó khăn, chất lượng nước sau lọc chưa thực sự đảm bảo do công nghệ và hệ thống lọc ở đây đã lỗi thời, chi phí đầu tư thấp. Mặc dù hiện nay, các cơ sở ban ngành địa phương tại các khu vực này đã có phối hợp cùng các đơn vị đầu tư để xây dựng thêm nhiều trạm cấp nước cho khu vực, đi cùng với việc nâng cao vệ sinh môi trường nhưng hiệu quả tạm thời chưa được rõ ràng cho lắm.

Bài viết liên quan:

Nguyên nhân xảy ra ô nhiễm ở khu vực nông thôn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm ở khu vực nông thôn, bao gồm cả yếu tố tự nhiên lẫn yếu tố con người. Nhưng nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ô nhiễm nước sinh hoạt nông thôn là do trong quá trình sinh hoạt, sản xuất của con người như tình trạng xử lý nước thải trong các nhà máy sản xuất, chế biến, hoặc việc dân cư xả rác, xử lý rác thải không đúng cách, sử dụng nhiều hóa chất, thuốc trừ sâu độc hại… gây ảnh hưởng đến môi trường sinh sống và chất lương nguồn nước ngầm, nước mưa, ao hồ dùng để sinh hoạt

Chính vì vậy, để bảo vệ nguồn nước sinh hoạt đồng thời phải có biện pháp bảo vệ môi trường bằng cách nâng cao nhận thức của cộng đồng là việc cần phải thực hiện ngay để bảo vệ sức khỏe của người dân, nông thôn sử dụng. Đó là giải pháp về lâu về dài, còn trước mắt thì người dân có thể ứng dụng một số phương pháp lọc hiện đại như sử dụng máy lọc nước RO gia đình để loại bỏ các chất ô nhiễm có trong nguồn nước.

Nguồn nước ở khu vực nông thông dùng máy lọc nước Karofi có tốt không?

Máy lọc nước Karofi có tốt không

Phương pháp sử dụng các thiết bị lọc nước hiện đại đã được ứng dụng từ lâu trên thế giới, tại Việt Nam thì phương pháp này khá phổ biến ở các hộ gia đình ở khu vực thành thị. Được sử dụng nhiều nhất là các dòng máy của hãng Karofi, bởi nó được trang bị công nghệ lọc RO với khả năng lọc triệt để tới 99.99% các chất ô nhiễm có trong nước. Đây là một trong những công nghệ lọc được các chuyên gia tin cậy và sử dụng nhiều nhất trên thế giới và tại Việt Nam.

Không những thế, Karofi còn trang bị các công nghệ thông minh của mình vào trong các thiết bị của mình giúp cho người sử dụng những thuận tiện trong việc theo dõi và thao tác trong quá trình sử dụng mà còn khiến người dùng tiết kiệm được tối đa các chi phí liên quan trong quá trình sử dụng máy.

Như vậy, với công nghệ lọc triệt để đã thuyết phục được người tiêu dùng và đã chứng minh được cho họ thấy được các dòng máy của Karofi thực sự rất tốt. Với những luận điểm trên chắc hẳn sẽ làm thỏa mãn cho người dân ở khu vực nông thôn về nỗi băn khoăn dùng máy lọc nước Karofi có tốt không.

>>> Xem thêm: Giá máy lọc nước Karofi tốt nhất thị trường hiện nay

 

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...