Tìm theo:

Những sai lầm trong quá trình sử dụng máy lọc nước gia đình

04/12/2016

Máy lọc nước gia đình là thiết bị không thể thiếu trong nhiều hộ dân, tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách sẽ giảm hiểu quả và tuổi thọ của máy, nguồn nước đầu ra kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Ai cũng có thể nhận thức được giải pháp tốt nhất hiện nay trong việc ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh từ nguồn nước là sử dụng máy lọc nước gia đình RO, đây cũng là công nghệ lọc nước duy nhất hiện nay có thể tạo ra nguồn nước hoàn toàn tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi, thích hợp với nhiều nguồn nước đầu vào khác nhau. Những sai lầm trong quá trình sử dụng máy lọc nước gia đình

Sản phẩm sử dụng công nghệ RO đã vào Việt Nam thời gian khá lâu tuy nhiên hiểu biết của người dân về thiết bị hầu như chưa cao khiến quá trình sử dụng chưa đạt được hiệu quả tối đa. Dưới đây là một số sai lầm người dùng thường mắc phải trong quá trình sử dụng thiết bị lọc nước RO:

Lắp đặt thiết bị không đúng cách

Nhiều người thường chủ quan trong khi chọn vị trí lắp đặt máy lọc nước. Như lắp đặt máy ở vị trí quá thấp và xa so với nguồn nước khiến nước cấp đầu vào không ổn định, dẫn đến sự hoạt động không ổn định của máy. Nhiều gia đình lắp đặt máy lọc nước ở nơi quá ẩm thấp dẫn đến việc chập mạch hay ảnh hưởng đến hệ thống điện của máy.

máy lọc nước gia đình

Lắp đặt máy đúng vị trí rất quan trọng.

Vi thế, một vị trí phù hợp khi lắp đặt máy lọc nước là rất quan trọng. Tốt nhất ở đây thể hiện là nơi thuận tiện nhất để sử dụng thiết bị, không gian hài hòa, tránh tối đa những tác động bên ngoài có thể gây ảnh hưởng đến máy, một vài vị trí bạn có thể lựa chọn như: dưới các chậu nước, dưới gầm tủ bếp, những vị trí này thường giúp bạn tiết kiệm thêm không gian, thích hợp với những gia đình diện tích căn nhà hạn chế, ngoài ra đây cũng là những vị trí ít chịu tác động từ bên ngoài nhất.

Khi lắp đặt bạn nên trang bị thêm tủ inox cho thiết bị, tủ này không chỉ giúp bảo vệ máy tốt hơn mà nó còn tạo nên điểm nhấn sang trọng, hiện đại trong ngôi nhà của bạn. Chú ý, tránh đặt máy ở những nơi có chuột, các động vật gặm nhấm, nó sẽ cắn dây ảnh hưởng đến việc hoạt động của máy, tránh những nơi ẩm thấp, bẩn thỉu thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ, thức ăn, khiến tuổi thọ của máy bị ảnh hưởng mà tính thẩm mỹ cũng giảm xuống.

Bài viết liên quan:

Không thay lõi đúng thời hạn

Đây là sai lầm phổ biến nhất, do vô tình quên, hay cố tình quên việc thay lõi định kỳ, đúng thời điểm cũng sẽ gây nên những ảnh hưởng không hề nhỏ. Không thay lõi đúng thời hạn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra, khiến nó không còn được tinh khiết, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Thời gian thay từng lõi của máy lọc nước RO Karofi bạn có thể tham khảo:

  • Lõi số 1 (Lõi PP 5micro): 3-6 tháng, tương đương 10.000 lít nước đi qua.
  • Lõi số 2 (Lõi than hoạt tính OCB): 6 tháng, tương đương 10.000 lít nước đi qua.
  • Lõi số 3 (Lõi PP 1micro): 6 tháng, tương đương 10.000 lít nước đi qua.
  • Lõi số 4 (Màng RO): 18 - 24 tháng
  • Lõi số 5 (Lõi GAC T33): 12 tháng, tương đương 10.000 lít nước đi qua.
  • Lõi số 6 (Lõi khoáng đá): 12 tháng,tương đương 10.000 lít nước đi qua.
  • Lõi số 7 (Lõi nano silver): 12 tháng, tương đương 10.000 lít nước đi qua.

Trên thực tế, thời gian thay các lõi của máy lọc nước gia đình RO còn phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào của máy, nguồn nước tương đối như nước máy khu vực thành phố tuổi thọ của các lõi lọc sẽ lâu hơn, còn các nguồn nước khác như nước giếng khoan, nước mưa chứa nhiều ion canxi, magie, phèn sẽ làm cho tuổi thọ của các lõi lọc giảm xuống.

Để được tư vấn thêm về cách sử dụng, hay thông tin chi tiết về các sản phẩm cụ thể, quý khách có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418, Karofi hân hạnh được phục vụ quý khách.

>>Xem thêm bài viết: Lựa chọn máy lọc nước- dễ hay không dễ

 

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...