Tìm theo:

Những điều bạn chưa biết về bình lọc nước

04/09/2016

Bình lọc nước thuộc top những thiết bị gia đình được nhiều lựa chọn nhất hiện nay, tuy nhiên không ít người hiểu chưa đúng về thiết bị lọc nước này.

Lọc nước không còn chỉ là vấn đề lọc nước của khu vực thành phố, đô thị lớn, các nguồn nước ở vùng nông thôn, miền quê cũng đang phải đối mặt với các nguy cơ gây bệnh từ vi khuẩn, vi rút, các chất thải, nước thải của các cơ sở công nghiệp, làng nghề, nhà máy. Những người dân ở vùng này cũng cần phải trang bị cho gia đình mình một biện pháp lọc nước nhất định để có thể bảo vệ bản thân cũng như các thành viên khác. Những điều bạn chưa biết về bình lọc nước

Tuy nhiên, đời sống của người dân ở khu vực này đang chỉ ở mức trung bình, nếu không muốn nói là thấp, vì vậy việc trang bị một chiếc máy lọc nước vài triệu đồng là điều không dễ dàng gì. Thay vào đó họ lựa chọn bình lọc nước giá rẻ ngoài thị trường để giải quyết vấn đề này, tuy nhiên nhiều người dân vẫn chưa hiểu rõ về thiết bị khiến họ gặp nhiều điều đáng tiếc trong quá trình sử dụng.

Bình lọc nước không thể tạo ra nước tinh khiết

Bình không thể tạo ra nước tinh khiết, là điều mà ít người biết nhất, việc uống trực tiếp nước đầu ra của thiết bị là vô cùng nguy hiểm. Bình có cấu tạo khá đơn giản gồm 1 trụ sứ (hoặc thạch cao), các vật liệu lọc (than hoạt tính, cát, đá, sỏi,…), khoang chứa nước sạch. Chỉ cần đổ nước vào phần trên trụ sứ, nước sẽ chảy qua trụ xuống các vật liệu lọc, cuối cùng là vào khoang chứa nước sạch, người dùng chỉ cần vặn vòi là có nước sử dụng.

bình lọc nước

Bộ lọc của bình.

Điều đặc biệt chính là cơ chế lọc của thiết bị quá đơn giản, vật liệu lọc thô sơ, vì vậy hiệu quả lọc của máy chỉ có thể loại bỏ các chất bẩn kích thước lớn ra khỏi nguồn nước như: bùn đất, rỉ sét, huyền phù. Bình không có tác dụng lọc với các loại vi khuẩn, vi rút, hợp chất hữu cơ, kim loại nặng.

Chưa kể việc những vật liệu lọc này chỉ có tác dụng lọc trong một thời gian nhất định, thường là 3-6 tháng, sau khoảng thời gian này vi khuẩn, vi trùng sẽ bám một lớp dày đặc quanh than hoạt tính, trụ sứ, nếu không thay thế kịp thời sẽ vô cùng nguy hiểm, thậm chí nước sau lọc còn bẩn hơn ban đầu.

Nếu sử dụng đúng cách, bình lọc nước chỉ nên dùng để lọc thô nguồn nước phục vụ đun nấu, hoặc các sinh hoạt khác tuyệt đối không dùng để uống trực tiếp.

Bài viết liên quan:

Những giải pháp lọc nước uống trực tiếp hiện nay

Để uống trực tiếp nguồn nước đầu ra của thiết bị lọc, giải pháp tốt nhất hiện nay là sử dụng máy lọc nước gia đình. Một số công nghệ lọc nước tinh khiết phổ biến hiện nay như: RO, Nano, UF. Trong đó, công nghệ Nano, UF không thích hợp với đa số nguồn nước ở Việt Nam, để có thể dùng công nghệ này gia đình bạn sẽ cần trang bị thêm một hệ thống lọc thô.

Ở Việt Nam, máy lọc nước gia đình RO đang là sản phẩm được sử dụng rộng rãi nhất, bởi nó thích hợp với tất cả các loại nguồn nước đầu vào khác nhau, cho đầu ra là nước hoàn toàn tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi lại. Khi sử dụng máy lọc nước thông minh iRO của Karofi, gia đình bạn sẽ tiết kiệm aược nhiều khoản phí hơn, chủ động với chất lượng nguồn nước hơn, với các tính năng ưu Việt:

·        Màn hình hiển thị TDS (hàm lượng chất rắn hòa tan trong nươc), biết tường tận được độ tinh khiết của nguồn nước.

·        Tự động báo thay lõi lọc: tiết kiệm chi phí hơn khi biết chính xác thời điểm cần thay lõi.

·        Tự động báo khi nước cấp yếu, ngắt khi bình áp đầy.

·        Tự động sục rửa màng RO trước mỗi lần hoạt động.

>>Xem thêm bài viết: Mua máy lọc nước gia đình và những điều cần tránh

Nguồn:karofi.com

Tìm kiếm trên Google:

  • bình lọc nước

  • lọc nước gia đình

  • máy lọc nước

  • máy lọc nước ro gia đình

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...