Tìm theo:

Nên chọn máy lọc nước RO Karofi hay Nano cho gia đình?

02/27/2017

Hiện nay, 2 công nghệ đang được áp dụng thông dụng nhất và đã có mặt tại Việt Nam là RO và Nano. Công nghệ lọc nước Nano có ưu điểm là không dùng điện, không có nước thải nhưng máy lọc nước RO thì mang lại chất lượng nước tốt hơn. Tuy nhiên, công nghệ lọc nào cho ra nguồn nước đầu ra tinh khiết và có thể uống trực tiếp an toàn hơn thì còn phải dựa trên nhiều yếu tố.

Máy lọc nước thông minh Karofi

 

Máy lọc nước RO
 

Đối với máy lọc nước RO Karofi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ tinh khiết của nước mà công nghệ này đem lại. Với cơ chế lọc triệt để hoàn toàn các virus, vi khuẩn và tạp chất độc hại có trong nước qua màng lọc RO có kích thước cực kỳ nhỏ (khoản từ 0.1-0.5 nanomet) và chỉ cho phép các phân tử nước đi qua. Vì vậy, người dùng có thể uống nước trực tiếp với công nghệ này.

Máy lọc nước thông minh Karofi

(Ảnh: Máy lọc nước RO thông minh Karofi)

Tuy nhiên, do cơ chế lọc một cách triệt để nên nước sau khi lọc của công nghệ này là dạng nước tinh khiết không có khoáng chất. Vì vậy, người dùng nếu có ý định mua dòng thiết bị này về dùng thì nên mua thêm các lõi lọc chức năng để bổ sung khoáng chất, chất điện giải để cân bằng độ pH có trong nước.

 

Máy lọc nước Nano

 

Khác với máy lọc nước RO, theo cơ chế hoạt động, công nghệ lọc nước này sử dụng khe lọc có kích thước khoảng 5 nanomet, có thể lọc được gần như hoàn toàn các loại kim loại nặng, chất độc hại và cho ra nguồn nước tương đối sạch đồng thời giữ lại được nhiều khoáng chất có lợi trong nước. Nhưng với một điều kiện nguồn nước đầu vào phải là nước máy. Nếu như nguồn nước đầu vào bị nhiễm độc, nhiễm chì cao, có mùi vị thì qua công nghệ này không thể lọc sạch và đảm bảo an toàn được.

 

Người dùng có thể nhận biết được dễ dàng sau khi lọc nước không hoàn toàn tinh khiết, nước đun sôi vẫn còn nhiều cặn ở dưới đáy nồi, cốc nếu nguồn nước đầu vào bị ô nhiễm hoặc nước cứng..

 

Tuy nhiên, với một nguồn nước cấp vào tương đối sạch và không bị ô nhiễm nặng thì công nghệ Nano chính là sự lựa chọn tuyệt vời để cho ra nguồn nước sạch và giữ lại khoáng chất mà có thể uống trực tiếp không cần đun sôi. Thế nhưng hầu như nguồn nước ở nước ta rất ít vùng có đủ điều kiện để áp dụng loại công nghệ này và giá máy lọc nước Nano vẫn cũng khá cao so với công năng của nó.

 

Vậy dựa vào những thông tin trên, chúng ta có thể thấy được máy lọc nước RO có thể lọc được mọi nguồn nước của gia đình. Nếu như có điều kiện, bạn nên chọn những dòng thiết bị thông minh như máy lọc nước công nghệ RO của Karofi để có thể hoàn toàn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Bạn còn băn khoăn không biết máy lọc nước Karofi có tốt hay không thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những lợi ích mà sản phẩm này đem lại nhé.

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...