Tìm theo:

Máy lọc nước RO hay bình lọc nước an toàn hơn?

04/29/2016

Sử dụng máy lọc nước RO hay bình lọc nước an toàn hơn là băn khoăn của rất nhiều hộ gia đình hiện nay khi tình trạng nước ô nhiễm ngày càng đáng báo động. Liệu một chiếc bình lọc nước thông thường có loại bỏ được virus, vi khuẩn, amip, asen, các ion kim loại nặng có trong nước cấp đầu vào?

Bình lọc nước hiện vẫn là một thiết bị phổ biến trong nhiều hộ gia đình hiện nay, tuy nhiên, khi mức độ ô nhiễm nguồn nước ngày càng nghiêm trọng do quá trình đô thị hóa mạnh mẽ thì bình lọc nước đủ khả năng để lọc sạch những tạp chất, vi khuẩn gây bệnh từ nguồn nước. Nắm được thực trạng này máy lọc nước ra đời nhằm mang đến một giải pháp hoàn hảo trong việc mang lại nguồn nước sạch an toàn cho gia đình bạn.

Bình lọc nước

Với cấu trúc hình dạng như một chiếc bình, phải nói rằng thiết bị này rất tiện lợi và linh hoạt, các thiết bị này trước đây là mẫu sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường vào khoảng trước năm 2010 vì những tiện lợi và giá cả của nó.

Sự gọn nhẹ của nó còn được thể hiện cả về công nghệ mà nó áp dụng, chỉ duy nhất 1 cột lọc xử lý nước với thành phần là cát, sỏi, than hoạt tính và một số nguyên liệu hấp thụ ion kim loại nặng khác.  Với cấu trúc đơn giản như vậy, tốc độ lọc phục vụ người sử dụng là rất nhanh. Tuy nhiên, nhược điểm của thiết bị này là không lọc sạch được những ion kim loại nặng, vi khuẩn, virus gây hại và cột lọc cần phải thay thế thường xuyên nếu không muốn những chất độc ngấm trong lõi lọc ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước sử dụng của bạn.

Bài viết liên quan:

Máy lọc nước

máy lọc nước

Không được thiết kế đơn giản như bình lọc nước, một chiếc máy lọc nước đạt chuẩn phải có tối thiểu 7 lõi lọc bao gồm: 3 lõi lọc thô có khả năng lọc các tạp chất bẩn với kích thước nhỏ tới 1 micron, màng lọc RO với các lỗ lọc có kích thước chỉ từ 0,1 - 0,5 nanomet với khả năng lọc sạch tới kích thước ion nguyên tử, có khả năng loại bỏ tới 99,99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng...; các lõi chức năng số 5, 6, 7 là giúp ổn định vị ngọt của nước, bổ sung khoáng chất, tăng độ pH trong nước...giúp tăng chất lượng nước đầu ra và tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Với khả năng lọc sạch tới 99,99% các tạp chất trong nước, có thể khẳng định rằng, máy lọc nước RO cho nguồn nước tinh khiết, mát lành và đảm bảo an toàn hơn so với bình lọc nước thông thường.

Trong số các hãng máy lọc nước trên thị trường, máy lọc nước RO gia đình Karofi là một trong những thương hiệu máy lọc nước uy tín, được người tiêu dùng ưa chuộng bởi khả năng lọc sạch và những tính năng thông minh ưu việt được tích hợp trong từng dòng sản phẩm. Với máy lọc nước Karofi, người tiêu dùng có đa dạng sự lựa chọn từ dòng máy lọc nước tiêu chuẩn sRO, máy lọc nước thông minh iRO 1.1, máy lọc nước thông minh iRO 2.0. Mỗi dòng máy có một tính năng ưu việt riêng tuy nhiên, tất cả đều mang lại sự an toàn, tiện lợi và tiết kiệm cho người sử dụng. 

Qua các phân tích trên, chắc hẳn người tiêu dùng đã có thể tự mình đưa ra những quyết định chính xác trong việc chọn mua máy lọc nước RO, bình lọc nước cũng như các thiết bị làm sạch nguồn nước khác cho gia đình mình.

>>>> Xem thêm: Nguồn nước sinh hoạt đang ô nhiễm như thế nào?

 

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...