Tìm theo:

Máy lọc nước RO gia đình có dùng được cho nước nhiễm phèn hay không?

04/08/2016

Một nguồn nước bị gọi là nhiễm phèn khi muối nhôm (phèn nhôm) và muối sắt (phèn sắt) vượt quá mức độ cho phép. Dấu hiện nhận biết nước nhiễm phèn dễ nhất là vị nước chua, có mùi tanh, quần áo và đồ dùng khi giặt rửa bằng nước này sẽ bị ố vàng. Việc loại bỏ phèn trong nguốn nước không khó, trong đó, hiệu quả nhất là phương pháp sử dụng máy lọc nước công nghệ RO

Như thế nào là nước bị nhiễm phèn?

Một nguồn nước bị gọi là nhiễm phèn khi muối nhôm (phèn nhôm) và muối sắt (phèn sắt) vượt quá mức độ cho phép. Dấu hiện nhận biết nước nhiễm phèn dễ nhất là vị nước chua, có mùi tanh, quần áo và đồ dùng khi giặt rửa bằng nước này sẽ bị ố vàng.

Máy lọc nước RO gia đình có dùng được cho nước nhiễm phèn hay không?

Tùy từng khu vực và từng vùng có cách nhiễm phèn khác nhau, tuy nhiên tại khu vực nông thôn thì tình hình nghiêm trọng hơn. Hiện tượng nước giếng khoan nhiễm phèn thường xuyên xảy ra và đã tồn tại trong một thời gian khá dài, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt thường ngày của những người dân nơi đây.

Nguồn nước bị nhiễm phèn nặng

Bài viết liên quan:

Máy lọc nước RO gia đình Karofi - Giải pháp lọc triệt để được phèn trong nước

 

Một trong những giải pháp xử lý nguồn nước nhiễm phèn được các chuyên gia khuyến khích người dân nên áp dụng, đó là sử dụng các dòng máy lọc nước có sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến. Máy lọc nước Karofi áp dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO, với màng lọc RO gồm các lỗ lọc có kích thước siêu nhỏ, chỉ từ 0,1 - 0,5 nanomet (chỉ to hơn vài phân tử nước), vì thế chỉ cho các phân tử nước chui qua cho nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Sở dĩ máy lọc nước Karofi có khả năng loại bỏ 99,99% virus, vi khuẩn, muối nhôm, muối sắt..và các tạp chất khác do các chất rắn hòa tan (thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp…) thường có kích thước phần tử lớn nên không thể đi qua được màng lọc RO. Các vi khuẩn (kích thước vài micromet), hay các loại virus nhỏ hơn (kích thước vài chục nanomet), đều to gấp hàng chục lần kích thước của các lỗ lọc trên màng RO, hay các ion kim loại tuy nhỏ nhưng bị hydrat hóa (bị các phân tử nước bao quanh trở nên cồng kềnh hơn) và cũng không thể chui lọt qua màng RO. Tất cả đều  bị chặn và được đẩy ra ngoài theo đường nước thải.

 

Máy lọc nước RO gia đình.

Vì vậy máy lọc nước Karofi có khả năng loại bỏ hoàn toàn phèn ra khỏi nguồn nước sinh hoạt. Bên cạnh đó, máy còn bổ sung thêm các lõi chức năng như GAC-T33, lõi khoáng đá, lõi Nano silver giúp ổn định lại vị ngọt, bổ sung khoáng chất, tăng độ pH trong nước...giúp nước đầu ra ngon và mát lành hơn.

Để được tư vấn rõ về chiếc máy lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng và nguồn nước của gia đình mình, quý khách hàng vui lòng liên lạc theo tổng đài của TTDVKH Karofi qua hotline 1900 6418 để được TTV của Karofi tư vấn trực tiếp nhé.

>>> Xem thêm: Vì sao iRO 2.0 trở thành máy lọc nước gia đình tốt nhất

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...