Tìm theo:

Máy lọc nước không dùng điện không nước thải liệu có tốt?

04/04/2016

Các thiết bị máy lọc nước không dùng điện, không nước thải thu hút được khá nhiều người tiêu dùng hiếu kỳ, liệu sử dụng các sản phẩm này có tốt, những hiệu quả mà nó mang lại có thực sự đảm bảo, đem lại sự an toàn cho người dân?

Việt Nam là một đất nước đang trong thời kỳ phát triển, đời sống người dân có thể nói đang được cải thiện từng ngày, nhưng nhìn một cách tổng thể thì mức sống của người dân hiện nay cũng chỉ đang dừng ở mức trung bình nếu không muốn nói là thấp. Vì vậy họ rất dễ bị thu hút bởi các sản phẩm máy lọc nước giá rẻ, không dùng điện không nước thải. Máy lọc nước không dùng điện không nước thải liệu có tốt?

Cũng là do Đất nước đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa khiến cho nguồn nước bị xuống cấp nhanh chóng “nặng nề”, người dân phải tự bảo về mình bằng cách mua các thiết bị lọc nước gia đình.

Tìm hiểu về các sản phẩm lọc nước không dùng điện, không nước thải trên thị trường

Chỉ cần vào một cửa hàng bán máy lọc nước trên các con phố như Nguyễn Thái Học hay Nguyễn Trãi bạn sẽ được chủ cửa hàng giới thiệu về vô vàn các thiết bị lọc nước khác nhau, trong đó có máy lọc nước siêu rẻ không dùng điện, không nước thải có thể diệt sạch 100% vi rút, tạo ra nguồn nước tinh khiết uống trực tiếp với tất cả các loại nguồn nước đầu vào khác nhau.

Thực chất, những sản phẩm không dùng điện, không nước thải này sử dụng công nghệ Nano, UF để lọc nước. Đây cũng là một công trong những công nghệ lọc nước tiên tiến trên thế giới, nhưng có điều người dùng cần lưu ý là máy lọc nước Nano, UF không thích hợp với đa số nguồn nước ở Việt Nam.

Những công nghệ này có khe lọc kích thước đến vài chục Nanomet, nó to hơn các phần tử nước và các khoáng chất trong nước, khả năng diệt vi khuẩn chủ yếu dựa vào các ion Ag+. Ag+ sẽ bao bọc các tế bào vi khuẩn, phá vỡ cấu trúc, vô hiệu hóa các chức năng và tiêu diệt chúng. Nếu nguồn nước đầu vào không đảm bảo, chứa nhiều hợp chất, quá nhiều các khoáng chất (trong đó có lẫn cả khoáng chất tốt cho sức khỏe và cả khoáng không tốt), sẽ khiến cho máy lọc không hiệu quả, chất lượng nước đầu ra không đảm bảo tinh khiết, còn tồn tại các khoáng chất không tốt, khi uống vào sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra khi nguồn nước đầu vào chứa nhiều tạp chất sẽ khiến cho màng lọc bị tắc, bởi màng không dùng điện nên không được sục rửa thường xuyên. Khi bị tắc sẽ phải thay thế, tuổi thọ thấp, tốn kém thêm nhiều chi phí hơn trong quá trình sử dụng.

Bài viết liên quan:

Máy lọc nước RO có dùng điện có nước thải, giải pháp tốt nhất

Với đa số nguồn nước sinh hoạt Việt Nam, thì việc sử dụng, mua máy lọc nước RO là giải pháp tối ưu nhất. Khác với Nano hay UF, công nghệ RO lọc chủ yếu dựa vào áp lực cơ học đẩy nước tinh khiết qua màng RO với kích thước khe lọc siêu nhỏ 0,1 nanomet (chỉ to hơn một vài phần tử nước tinh khiết). Nguồn nước sau khi qua màng RO sẽ hoàn toàn chỉ là nước tinh khiết, nó giống như nước cất, không chứa các tác nhân gây bệnh cũng không còn các khoáng chất.

mua máy lọc nước

Máy lọc nước RO Karofi.

Để bù lại các khoáng chất, chất điện giải bị người, người ta sẽ trang bị cho máy các lõi tạo khoáng, tạo vị, giúp nguồn nước đầu ra vừa chứa đầy dủ khoáng chất cần thiết lại có vị thơm mát, ngọt tự nhiên dễ uống. Một số sản phẩm khác sẽ được trang bị thêm các lõi cân bằng pH, lõi hồng ngoại xạ chia nhỏ các phần tử nước xuống hàng trăm lần giúp cơ thể hấp thụ nước tốt, hiệu quả hơn.

Karofi là thương hiệu cung cấp máy lọc nước RO hàng đầu Việt Nam hiện nay, điểm khác biệt của Karofi so với các thương hiệu khác chính là ở giá thành phổ thông mà các tính năng thì vượt trội hơn hẳn, cụ thể là dòng sản phẩm lọc nước thông minh Karofi iRO. Ngoài các tính năng cơ bản thì máy còn được trang bị thêm:

·        Màn hình cảm ứng hiện đại, hiển thị chỉ số hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước (hàm lượng TDS).

·        Bộ vi xử lý thông minh, tự động thông báo chính xác thời điểm cần thay lõi lọc.

·        Tự động sục rửa màng RO.

·        Tự động báo nước cấp đầu vào yếu, ngắt khi bình áp chứa nước đầy.

Để biết thêm thông tin cụ thể của từng sản phẩm, hay còn những vấn đều, câu hỏi cần giải đáp, quý khách có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418 để gặp trực tiếp nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi, Karofi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

>>Xem thêm bài viết: Sử dụng bình lọc nước- lợi bất cập hại

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...