Tìm theo:

Máy lọc nước Karofi có tốt với nguồn nước Việt Nam?

04/14/2016

Việt Nam là một nước có đặc điểm vị trí địa lý khá đa dạng, phân hóa rõ rệt theo vùng miền, điều này đã tạo nên sự khác biệt rõ rệt trong nguồn nước sinh hoạt của người dân, vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay vẫn là máy lọc nước Karofi có tốt không? Có phù hợp với nguồn nước Việt không?

Nước Việt có hình chữ S trải dài, lại có chiều dài bờ biển lớn, hơn 3.200 km chính điều này đã ảnh hưởng nhiều đến đặc điểm vị trí địa lý từng vùng miền, đặc biệt là nguồn nước sinh hoạt của người dân phân hóa một cách rõ rệt. Nguồn nước ở các vùng đồng bằng, thành thị thường bị nhiễm phèn nặng, nước này khi bơm lên thì rất trong nhưng chỉ cần để một thời gian ngắn bắt đầu xuất hiện các kết tủa, váng trên bề mặt nước. Sử dụng lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, gây các vệt ố vàng khi giặt quần áo trắng. Máy lọc nước Karofi có tốt với nguồn nước Việt Nam?

Còn ở các vùng miền núi, gần khu vực núi đá vôi thì nước lại bị nhiễm cứng, khi đun nấu nguồn nước này sẽ tạo cặn vôi ở đáy các thiết bị đun, làm hỏng các thiết bị nóng lạnh, và là nguyên nhân chính gây ra sỏi thận, sỏi mật. Những người dân vùng ven biển thường gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt bởi nguồn nước nhiễm lợ, nhiễm mặn nơi đây. Để giải quyết các vấn đề này, nhiều người đã lựa chọn các giải pháp riêng cho gia đình, liệu trong đó máy lọc nước Karofi có tốt không? Có phù hợp với tất cả nguồn nước này không?

máy lọc nước karofi có tốt không

Máy lọc nước Karofi.

Tìm hiểu các công nghệ lọc nước hiện nay

Ngoài thị trường có khá nhiều thiết bị sử dụng các công nghệ lọc nước khác nhau trong đó phổ biến nhất phải kể đến: Nano, UF, RO.

Công nghệ Nano được biết đến với khả năng lọc không cần điện, không nước thải, giữ lại một số khoáng chất cần thiết. Tuy nhiên công nghệ này chỉ có thể sử dụng với những nguồn nước đầu vào sạch, hàm lượng chất rắn hòa tan thấp, hoàn toàn không phù hợp với nguồn nước sinh hoạt Việt Nam. Máy chủ yếu lọc bằng phương pháp trao đổi ion, hấp thụ hay sử dụng Ag+ để tiêu diệt vi khuẩn.

Nếu người dân vẫn sử dụng thiết biệt này sẽ rất dễ gây nên hiện tượng tắc màng, giảm tuổi thọ của máy, nguồn nước đầu ra cũng không đảm bảo tinh khiết, an toàn. Vì vậy đây cũng không phải là giải pháp tốt cho nguồn nước Việt.

Công nghệ UF, về cơ chế và hiệu quả lọc thì công nghệ này khá tương tự với Nano, tuy nhiên các khe lọc của UF lớn hơn so với nano nên yêu cầu về nguồn nước đầu vào cũng trở nên khắt khe hơn.

Bài viết liên quan:

Máy lọc nước RO- giải pháp tốt nhất cho nguồn nước Việt

Karofi là thương hiệu cung cấp máy lọc nước RO lớn nhất hiện nay, đây cũng là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam bởi những hiệu quả mà nó mang lại. Khác với những thiết bị khác, công nghệ RO có nước thải, có sử dụng điện. Chính điều này nên máy thích hợp với tất cả các loại nguồn nước đầu vào khác nhau đều cho đầu ra là nước tinh khiết có thể uống trực tiếp được.

Máy lọc chủ yếu dựa vào áp lực cơ học đẩy nước tinh khiết qua màng RO với khe lọc kích thước siêu nhỏ 0,1 nanomet. Các loại vi khuẩn vi rút, bùn đất, hợp chất hữu cơ, chất hóa học, kim loại nặng đều có kích thước cồng kềnh nên mắc lại trên bề mặt màng và bị đẩy ra ngoài theo đường nước thải.

Máy lọc nước RO Karofi được nhiều người ủng hộ không chỉ bởi chất lượng sản phẩm vượt trội mà ngay đến cả giá thành cũng ở mức phổ thông hơn các hãng khác, điều này thích hợp với mức sống trung bình của người dân Việt Nam hiện nay. Nếu còn những vấn đề, thắc mắc cần giải đáp hay cần tư vấn thêm về từng sản phẩm cụ thể, quý khách có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418, Karofi hân hạnh được phục vụ quý khách.

>>Xem thêm bài viết: Tác hại và cách loại bỏ amoni ra khỏi nguồn nước

 

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...