Tìm theo:

Máy lọc nước gia đình RO có phải tốt nhất hiện nay?

04/06/2016

Máy lọc nước gia đình RO là sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhất để cung cấp nguồn nước tinh khiết uống trực tiếp và một số sinh hoạt khác trong gia đình, vậy thiết bị này có phải là giải pháp lọc nước tốt nhất hiện nay?

Xem nhanh >>

Đất nước phát triển nhanh chóng theo hướng công nghiệp hóa, đô thị hóa, tình trạng nguồn nước sinh hoạt ngày càng ô nhiễm là điều không thể tránh khỏi. Mỗi một người dân, một gia đình luôn phải tự tìm giải pháp để có thể bảo vệ mình. Nhiều giải pháp lọc nước đã được lựa chọn trong đó có thiết bị lọc sử dụng công nghệ RO.  

Bài viết liên quan:

Công nghệ RO- bước tiến vĩ đại trong ngành lọc nước

Vào cuối những năm 50 thế kỷ 20, tại Mỹ người ta đã phát minh ra công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược RO, chỉ một thời gian vài năm sau nó, công nghệ RO đã chứng tỏ được tầm quan trọng và những hiệu quả to lớn mà nó mang lại trong ngành lọc nước. Được ứng dụng rộng rãi trong lọc nước uống các phi hành gia ngoài vũ trụ, trong các hệ thống lọc nước tinh khiết tiên tiến, hiện đại, ứng dụng vào ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, bệnh viện.

máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay

Cấu tạo màng RO thẩm thấu ngược.

Được phát minh tại Mỹ sau đó lan rộng ra các quốc gia khác, công nghệ RO cũng đã xuất hiện ở Việt Nam một thời gian khá lâu và chiếm được lòng tin của nhiều người dân.

Máy lọc nước gia đình RO có gì đặc biệt?

Công nghệ RO có gì đặc biệt mà lại tạo ra cơn sóng mạnh mẽ như vậy? Công nghệ RO hay còn gọi là công nghệ thẩm thấu ngược. Theo tự nhiên, nguồn nước sẽ di chuyển từ môi trường có nồng độ muối khoáng thấp sang môi trường có nồng độ muối khoáng cao. Quá trình diễn ra cho đến khi nồng độ muối khoáng từ 2 nới này cân bằng. Thẩm thấu ngược là giải pháp tách nước tinh khiết ra khỏi môi trường nước bị nhiễn các tạp chất độc hại (virus, vi khuẩn, asen, amip, ion kim loại nặng....) dưới tác dụng cưỡng chế bằng áp lực với cường độ cao lên nguồn nước nhiễm tạp chất để các phân tử nước đi xuyên qua một màng lọc nhằm thu được nước hoàn toàn tinh khiết.

Để làm được điều đó, máy lọc nước RO sử dụng màng RO thẩm thấu ngược tiên tiến, màng được cấu tạo bởi các tấm phin mỏng xếp chồng lên nhau, cuộn theo hình xoắn ốc quanh một trục hình trụ. Bề mặt màng gồm vô số các khe lọc siêu nhỏ, kích thước chỉ 0,1 - 0,5 nanomet (chỉ to hơn vài ba phân tử H2O), vì thế chỉ cho các phân tử nước đi qua tạo nên nguồn nước tinh khiết. Dưới áp lực cực lớn của bơm, nguồn nước khi tới màng lọc RO sẽ được tách ra làm hai phần: một phần là nước hoàn toàn tinh khiết sẽ tiếp tục được cân bằng vị ngọt tự nhiên, bổ sung thêm khoáng chất và được trữ ở bình áp, phần còn lại là nước có lẫn tạp chất sẽ bị đẩy ra ngoài theo đường nước thải. Vì thế, màng lọc RO sẽ có độ bền cao hơn so với màng lọc của các công nghệ lọc khác do một phần chất bẩn đã được rửa trôi theo đường nước thải.

Chất lượng nguồn nước đầu ra của máy

Dù quá trình lọc có phức tạp hay đơn giản như thế nào cũng không phải là điều người tiêu dùng quan tâm nhất, mà là kết quả cuối cùng, chất lượng nguồn nước đầu ra. Dưới đây là những đặc điểm nguồn nước đầu ra của một chiếc máy lọc nước RO Karofi 6-8 cấp lọc:

  • Chất lượng nước đạt Quy chuẩn quốc gia về nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai QCVN6-1:2010/BYT, có thể uống trực tiếp được mà không cần phải đun sôi lại.
  • Loại bỏ tất cả vi khuẩn, vi rút, hợp chất hữu cơ, chất hóa học, kim loại nặng.
  • Bổ sung thêm các khoáng chất, chất điện giải cần thiết đảm bảo sức khỏe cho người dùng.
  • Chia nhỏ các phần tử nước xuống hàng trăm lần, giúp cơ thể hấp thụ đễ dàng hơn, đặc biệt rất phù hợp với những gia đình có người già, trẻ em.
  • Với các sản phẩm cao cấp hơn, sẽ được bổ sung thêm các lõi Nano silver, đèn UV cho khả năng chống tái nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển nước lên đến 100%.

Giá thành của sản phẩm

Ngoài thị trường với các công nghệ lọc nước khác như Nano, UF thì giá máy lọc nước RO ở mức phổ thông hơn, phù hợp với hầu hết nguồn nước, mức sống, điều kiện của người dân Việt Nam. Và chi phí trong quá trình sử dụng cũng được tối ưu ở mức tối đa, nếu tính trung bình thì chỉ tốn 193 đồng/ 1lit nước tinh khiết.

Có thể nói máy sử dụng công nghệ RO là máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay, dù xét trên khía cạnh nào, thì nó vẫn phù hợp với đa số nguồn nước Việt Nam và mức sống của người dân.

Để được tư vấn thêm về các dòng máy lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng, nguồn nước và điều kiện kinh tế của gia đình, Quý khách có thể liên hệ theo dường dây nóng 1900 6418 để được các TTV của Karofi tư vấn trực tiếp.

>>Xem thêm bài viết liên quan: Tìm hiểu máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...