Tìm theo:

Máy lọc nước gia đình nào tốt nhất để lọc nước giếng khoan?

04/05/2016

Theo một nghiên cứu mới đây nhất của các nhà khoa học tại Hà Nội thì có khoảng 10 triệu người dân Việt nam đang có nguy cơ mắc bệnh do sử dụng nguồn nước sinh hoạt từ giếng khoan có ô nhiễm thạch tín. Vậy có loại máy lọc nước gia đình tốt nhất nào có thể lọc được chất ô nhiễm trong nước giếng khoan?

Một cuộc khảo sát trên diện rộng ở 12 tỉnh với 12.461 mẫu phân tích từ các giếng khoan cho thấy miền Bắc có sự ô nhiễm thạch tín cao hơn miền Nam. Trong đó, đồng bằng sông Hồng nằm trong tình trạng nguy hiểm vì mức độ ô nhiễm thạch tín ở mức cao, mà nghiêm trọng nhất là khu vực phía nam Hà Nội. Những vấn đề này về lâu về dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng và trực tiếp tới sức khỏe của người dân quanh khu vực đó. Máy lọc nước gia đình tốt nhất có thể lọc được nước giếng

Nguồn nước bị nhiễm phèn nặng

Sử dụng nước giếng khoan có nhiễm thạch tín ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Nếu sử dụng nguồn nước có hàm lượng thạch tín vượt quá 10 ptt là vượt quá mức tiêu chuẩn cho phép của Việt Nam và Tổ chức Y tế thế giới về nước sinh hoạt. Sử dụng nước giếng khoan loại này để sinh hoạt ăn uống có thể sẽ dẫn đến các bệnh như ung thư da, ung thư gan hay bệnh tiểu đường, bệnh bạch huyết…

Bài viết liên quan:

Máy lọc nước gia đình Karofi có thể loại bỏ được thạch tín trong nước giếng khoan không?

Hiện nay, Karofi là một trong nhà sản xuất cũng như phân phối các loại máy lọc nước gia đình tốt nhất. Các thiết bị lọc nước của Karofi đều được ứng dụng công nghệ lọc RO có khả năng loại bỏ đến 99,9% độc tố có trong nước như thạch tín, phèn, amip, asen… và cho ra một sản phẩm nước hoàn toàn tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Để làm đươc điều này, máy lọc nước Karofi sử dụng màng lọc RO được cấu tạo từ những tấm màng mỏng bằng chất liệu đặc biệt (TFC - Thin Film Composite), với các lỗ màng có kích thước khoảng 0.1 – 0.5 nanomet (chỉ to hơn vài ba phân tử H2O), vì thế chỉ cho các phân tử nước đi qua tạo nên nguồn nước chuẩn nước uống trực tiếp cho gia đình bạn. Sở dĩ làm được như vậy là do các chất rắn hòa tan (thuốc trừ sâu, phẩm nhuôm công nghiệp…) thường có kích thước phần tử lớn nên không thể đi qua được màng lọc RO. Các vi khuẩn (kích thước vài micromet), hay các loại virus nhỏ hơn (kích thước vài chục nanomet), đều to gấp hàng chục lần kích thước của các lỗ lọc trên màng RO, hay các ion kim loại tuy nhỏ nhưng bị hydrat hóa (bị các phân tử nước bao quanh trở nên cồng kềnh hơn) và cũng không thể chui lọt qua màng RO. Tất cả đều  bị chặn và được đẩy ra ngoài theo đường nước thải.

 

Nước giếng khoan qua máy lọc nước RO Karofi không những được lọc sạch thạch tín mà còn lọc sạch cả ion canxi, ion magie những tạp chất có hại trong nguồn nước giếng khoan. Nước đầu ra sau khi lọc qua máy lọc nước RO Karofi đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai QCVN6-1:2010/BYT, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Vì thế, mang lại sự đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và sự tiện lợi cho người dân trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc máy lọc nước gia đình tốt nhất phù hợp với nguồn nước nhà mình, xin vui lòng gọi điện tới tổng đài của TTDVKH qua hotline 19006418 để các TTV của Karofi tư vấn trực tiếp nhé!

>>> Xem thêm: Lựa chọn thiết bị lọc nước gia đình nào cho an toàn?

 

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...