Tìm theo:

Máy lọc nước gia đình có lọc được nước giếng khoan hay không?

04/11/2017

Đối với các khu dân cư ngoại thành hiện nay chưa được cấp nước sạch, nguồn nước chủ yếu người dân sử dụng hàng ngày vẫn là nước giếng khoan. Vậy nên một Máy lọc nước gia đình lọc được nước giếng khoan là hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, có phải Máy lọc nước nào cũng lọc được nước giếng khoan và cho nước đầu ra đạt chất lượng hay không luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Nước giếng khoan hiểm họa ẩn giấu

Đối với các gia đình ở khu vực chưa được cung cấp nước sạch, ngoài sử dụng nước giếng khoan, nước giếng khơi thì cũng không còn con đường nào khác. Trước nay, mỗi hộ dân đều có Máy lọc nước gia đình tự xây dựng với thành phần lọc chủ yếu bằng cát và sử dụng nước sau khi lọc tại đây làm nước sinh hoạt hàng ngày. Mặc dù cát là thành phần chủ yếu rất tốt trong việc lọc nước, nhưng không phải chỉ một loại cát là có thể lọc được hết các chất độc hại có trong nước giếng khoan như: phèn, sắt... Hơn hết, ngoài cát ra còn cần thêm các loại đá, sỏi, than khác nữa mới có thể tạo ra một nguồn nước tạm sử dụng được. Do vậy, khi sử dụng nguồn nước từ các hệ thống lọc tự chế không đảm bảo được chất lượng nước đầu ra an toàn cho sức khỏe sẽ gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng cho cơ thể. Các chất độc còn tồn tại trong nước giếng dù chỉ còn ở mức độ nhẹ nhưng vẫn có thể gây nên các bệnh về da, nhiễm trùng đường ruột, lâu ngày có thể gây nên bệnh ung thư.

Nên sử dụng Máy lọc nước gia đình nào ?

Máy lọc nước thông minh Karofi

Chưa được cung cấp nước sạch, nhưng sử dụng nước giếng khoan tự xử lý thì cũng không an toàn, vậy nên chọn được mọt Máy lọc nước gia đình có thể lọc được nước giếng khoan tốt là điều mọi người luôn mong đợi. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều dòng sản phẩm lọc nước gia đình nhưng không phải sản phẩm nào cũng có thể lọc được nước giếng khoan. Nổi bật nhất chính là các dòng sản phẩm sử dụng công nghệ lọc nước RO và Nano. Tuy nhiên, việc sử dụng sản phẩm áp dụng công nghệ nào còn tùy thuộc vào nguồn nước và công suất nước sử dụng.

Đối với nguồn nước xấu, nhiễm sắt, chì nặng hoặc có độ cứng khá cao nên sử dụng máy lọc có màng lọc nước RO.

Đối với những nguồn nước đã xử lý sơ bộ, hoặc nguồn nước không bị nhiễm độc quá nhiều, có áp lực nước cao thì có thể sử dụng máy có màng lọc Nano.

Dù sử dụng máy lọc nước có công nghệ RO hay Nano trực tiếp để lọc nước máy, bạn cần chú ý đến các lõi lọc thô và thay các lõi lọc này định kỳ khoảng 5-6 tháng một lần để chất lượng lọc nước được đảm bảo.

Các hãng có dòng sản phẩm lọc nước sử dụng công nghệ RO và Nano uy tín trên thị trường hiện nay như: Karofi, Kangaroo, Geyser... Trong đó, Karofi là nhãn hiệu uy tín được nhiều người tin dùng nhất hiện nay.

Cũng nên lưu ý rằng Máy lọc nước gia đình có màng lọc RO cần sử dụng điện năng tuy nhiên cũng không đáng kể lắm, còn máy có sử dụng công nghệ Nano không sử dụng điện nhưng cần nguồn nước có áp suất lớn để có thể vận hành tốt hơn.

Bạn cần tư vấn trực tiếp thêm về các vấn đề về máy lọc nước? Hãy truy cập ngay website www.karofi.com để được tư vấn giải đáp.

Tin liên quan

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Máy lọc nước giếng khoan gia đình
19 Tháng 08

Máy lọc nước giếng khoan gia đình

Với nhu cầu lọc nước giếng khoan dùng cho sinh hoạt gia đình như ăn uống, người tiêu...

Máy lọc nước có tốt không?
22 Tháng 09

Máy lọc nước có tốt không?

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt đang ngày càng tăng, buộc người dân phải...

Mua máy lọc nước đạt chuẩn hay bình lọc nước, đâu là sự lựa chọn sáng suốt?
30 Tháng 09

Mua máy lọc nước đạt chuẩn hay bình lọc nước, đâu...

Máy lọc nước đạt chuẩn cao cấp hơn bình lọc nước là máy lọc nước được sử...

Tư vấn sử dụng bình lọc nước gia đình đúng cách
19 Tháng 12

Tư vấn sử dụng bình lọc nước gia đình đúng cách

Trong thời điểm nguồn nước đang bị ô nhiễm đáng báo động như hiện nay, việc sử...