Tìm theo:

Khi nào cần thay lõi lọc nước?

04/17/2017

Đối với máy lọc nước công nghệ RO thì bộ phận không thể thay thế được là các lõi lọc nước. Cơ chế hoạt động của máy lọc nước là sử dụng các khe lọc siêu nhỏ không cho các vi khuẩn và tạp chất đi qua.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Định kỳ cần thay thế lõi lọc nước

Hầu như bất kỳ 1 công nghệ lọc nước nào hiện nay đều cần sử dụng đến loi loc nuoc. Tuy nhiên lõi lọc nước nào cũng cần có tuổi thọ nhất định.

Chức năng của lõi lọc là giữ lại những tạp chất lần trong nguồn nước. Sau 1 thời gian sử dụng tất yếu dẫn đến hiện tượng lõi lọc bị bám bẩn, các tạp chất, các chất độc hại tích tụ lại với nhiều vi khuẩn làm bít tắc màng lọc gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước cũng như khả năng lọc.

Việc thay thế lõi lọc nước thường xuyên hay không ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nước đầu ra. Lõi lọc được thay thế đúng thời điểm sẽ đảm bảo chất lượng nước uống đảm bảo đúng chất lượng như cam kết của nhà cung cấp tuy nhiên nếu lõi lọc lâu ngày không thay thể nước sử dụng không thể nào đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng như cam kết.

Quên không thay lõi lọc nước sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước còn nếu thay quá sớm sẽ gây tốn kém không cần thiết.

Việc quên không thay thể lõi đinh kỳ có 2 nguyên nhân chính hoặc là người tiêu dùng không biết thời điểm cần thay lõi hoặc không để ý nên không biết. Giải quyết bài toán này Karofi đã cho ra tính năng tự động báo thay lõi với màn hình hiển thị chi tiết thời gian còn lại thay thế của từng lõi, giúp người dùng chủ động trong việc thay thế và tránh trường hợp thay thế sớm không cần thiết.

Để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình cần thay loi loc nuoc định kỳ

Thay lõi lọc nước vào thời điểm nào hợp lý?

Máy lọc nước thông minh Karofi

Đối với các dòng máy lọc nước cũ người tiêu dùng không kiểm soát được chất lượng nguồn nước cũng không biết chính xác thời điểm nào cần thay lõi lọc nước nên dẫn đến trường hợp đễ lõi lọc nước quá lâu không thay thế hoặc thay thế quá sớm.

Thời gian thay thế lõi lọc nước chỉ mang tính tương đối phụ thuốc vào nhiều yếu tố:chất lượng lõi lọc, vị trí lõi lọc, chất lượng nguồn nước, cường độ sử dụng máy lọc và nhiều yếu tố khác

Đối với dòng máy RO của Karofi thời gian thay lõi lọc dao động từ 3 tháng đến 2 năm. Cụ thể thời gian thay thế lõi lọc theo các chuyên gia hàng đầu của Karofi đưa ra con số cụ thể về thời gian cần thay thế đối với từng loại lõi lọc như sau

- Lõi số 1 (PP 5M): Thay sau 3 – 6 tháng

- Lõi số 2 (OCB): Thay sau 6 – 9 tháng

- Lõi số 3 ( PP 1M): Thay sau 6 – 9 tháng

- Lõi số 4 (Màng RO): Thay sau 2 – 4 năm

- Lõi số 5: Thay sau 1 – 2 năm

- Các lõi lọc số 6, số 7, số 8 là những lõi nâng cấp, có thời hạn thay thế lâu hơn từ 2 – 4 năm, tùy theo mức độ sử dụng nước nhiều hay ít đối với mỗi gia đình

Để sử dụng máy lọc nước bền lâu bên cạnh việc bảo trì bảo dưỡng sản phẩm thường xuyên thì việc thay thế loi loc nuoc là vô cùng cần thiết.

Karofi không chỉ là nhà cung cấp sản phẩm máy lọc nước chất lượng cao mà còn cung cấp dịch vụ lắp đặt bảo dưỡng, thay thế loi loc nuoc với chi phí rẻ, dịch vụ tận tình nhất hiện nay. Quý khách hàng vui lòng truy cập karofi.com để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...