Tìm theo:

Hướng dẫn tự sửa máy lọc nước RO mắc một số lỗi cơ bản

03/23/2017

Quý khách hàng có thể tự kiểm tra và sửa máy lọc nước RO mắc một số lỗi cơ bản đang sử dụng và khắc phục thật đơn giản. Sau đây là các lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy lọc nước RO.

Thứ nhất, máy lọc nước RO hoạt động bình thường nhưng không có nước tinh khiết. Trường hợp này chúng ta cùng tìm hiều một số nguyên nhân và cách tự sửa máy lọc nước như sau:

Nguyên nhân 1: Máy bị e khí tức không khí lọt vào bên trong hệ thống lọc. Bạn nên chú ý trường hợp này hay bị nhất là khi thay lõi hoặc lắp máy không đúng theo quy trình kỹ thuật.

Biểu hiện: Vòi lấy nước và nước sau van thải có bọt khí, nước trong lõi số 1 không đầy...

Cách khắc phục: Tháo cút trước  lõi lọc số 4 (màng lọc RO) để xả hết không khí bên trong máy ra ngoài, sau đó lắp lại hệ thống lọc hoạt động bình thường.

Nguyên nhân 2: Bộ lõi lọc thô bị tắc.

Biểu hiện: Máy bơm chạy không đều, tháo cút trước của lõi số 4 không chứa nước hoặc có nhưng ít và yếu.

Cách khắc phục: Tháo bỏ từng lõi thô ra và cho máy chạy lại xem bị tắc ở lõi nào để thay thế, tránh lãng phí khi thay cả bộ.

Nguyên nhân 3: Tắc màng lọc RO.

Biểu hiện: Tháo cút trước của màng lọc RO thấy nước chảy mạnh và nhiều nhưng nước tinh khiết không có.

Cách khắc phục: Thay màng lọc RO,  tuyệt đối không được sục rửa bằng hóa chất hoặc axit, ảnh hưởng đến nguồn nước đầu ra, nguy hại cho sức khỏe

Máy lọc nước thông minh Karofi

(Ảnh: Tìm hiểu nguyên nhân và có cách tự khắc phục các lỗi ở máy lọc nước RO)

Thứ hai, trường hợp máy lọc nước RO không chạy, chúng ta có thể tự sửa máy lọc nước bằng cách kiểm tra các thiết bị điện hoặc dây nguồn xem có hoạt động bình thường hay không.

 Thứ ba, máy lúc chạy lúc ngừng kèm theo tiếng kêu lớn

 Nguyên nhân là do nguồn nước đầu vào cấp cho máy yếu( bể chứa nước nguồn cao dưới 2m hoặc lắp đặt trực tiếp vào nguồn nước máy), khi đó áp lực nước không đủ để đóng van áp thấp một cách dứt điểm.

Cái này không cần sửa các thiết bị lọc mà chỉ cần nâng bể nước nguồn đầu vào lên cao hơn hoặc thay thế bơm khác có chức năng hút.

Thứ tư, máy chạy suốt ngày đêm nhưng không ngắt.

  Nguyên nhân 1: Do áp suất ngược trong bình áp nên áp lực tron đường dẫn nước tinh khiết không thể ngắt  được do đó máy cứ chạy liên tục.

Cách khắc phục: Chỉ cần xả hết toàn bộ nước trong bình áp ra ngoài sau đó cho máy chạy lại bình thường.

Nguyên nhân 2: Tắc lõi lọc thô 1,2,3 hoặc tắc màng lọc RO. Trong trường hợp này, máy vẫn chạy bình thường nhưng không có nước hoặc có nhưng rất ít nước hoàn toàn tinh khiết nên không thể mở van áp cao, do đó máy sẽ hoạt động liên tục không ngắt.

Cách khắc phục: Bạn cần phải kiểm tra chính xác xem bị tắc ở chỗ nào để khắc phục nhanh và ít tốn kém nhất có thể.

Cuối cùng, nguồn nước đầu ra có mùi lạ, ngang và rất khó uống.

Trường hợp này, bạn cần kiểm tra chất lượng nước tinh khiết sau khi học mới có thể chuẩn đoán được nguyên nhân. Thông thường, nguyên nhân xuất phát từ màng lọc RO hoặc các lõi lọc hậu xử lý có vấn đề.

Trên đây là một số lỗi cơ bản và cách tự sửa máy lọc nước RO. Ngoài ra, nếu như mua máy lọc nước của các hãng uy tín như Karofi, khi sử dụng máy trong thời gian dài, nếu máy có bất kỳ lỗi kỹ thuật nào, quý khách có thể liên hệ đến số điện thoại chăm sóc khách hàng. Đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu về thiết bị lọc nước cũng như các dịch vụ bảo hàng, sửa chữa máy lọc nước tại nhà. Chúng tôi luôn thấu hiểu đến từng chi tiết đối với các sản phẩm của mình trong quá trình sử dụng hoặc các bạn có thể tự sửa được dưới sự hướng dẫn miễn phí, cụ thể và tận tình nhất.

 

 

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...