Tìm theo:

Hiện tượng tắc lõi lọc RO và cách khắc phục

04/03/2017

Các nhãn hàng máy lọc nước hiện nay áp cụng công nghệ tiên tiến với lõi lọc RO vào các sản phẩm của mình không còn là điều xa lạ. Nhưng lõi lọc RO cũng có mức độ lọ hấp thu chất bẩn nhất định, vì vậy có không ít trường hợp hộ gia đình bị tắc lõi lọc RO do nhiều nguyên nhân. Có cách nào khắc phục và phòng tránh tắc lõi không?

Máy lọc nước thông minh Karofi

Lõi lọc RO bị tắc do:

Có khá nhiều nguyên nhân gây tắc lõi lọc RO, yếu tố khách quan có, chủ quan của người tiêu dùng cũng có. Dưới đây là 8 lý do thường gây nên tắc lõi lọc.

1. Tần suất sử dụng máy lớn hoặc đã sử dụng lâu ngày.

2. Chất lượng nước đầu vào kém và sử dụng trong thời gian dài nhất định. Như các loại nước giếng khoan, nước máy bị ô nhiễm hoặc các loại nước nhiễm đá vôi, các hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước quá nhiều, những loại này là nguồn nước đầu vào khá xấu và ô nhiễm.

3. Lõi lọc tiền xử lý hay còn gọi là các lõi lọc thô không được thay thế theo đúng định kỳ của nhà sản xuất.

Đây là lõi lọc khá quan trọng giúp xử lý sơ bộ nguồn nước nhằm bảo vệ màng RO và các hệ thống lọc phía sau. Chính vì vậy, các lõi lọc thô này cần được kiểm tra thay thế thường xuyên. Nếu dùng nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan, độ nhiễm khuẩn cao hơn các loại nước thông thường nên cần được kiểm tra kỹ càng hơn nhiều so với các nguồn nước đầu vào khác.

4. Máy bơm của bộ lọc hoạt động kém.

Theo thời gian sử dụng, máy bơm kèm theo hoạt động cũng yếu dần, làm giảm áp suất của nước lên màng RO khiến cho tỉ lệ lượng nước tinh khiết và nước thải thay đổi, làm màng hoạt động kém hiệu quả.

5. Van Flow hay là van hạn chế nước thải

Nước thải thường là nước chứa nhiều chất bẩn, thời gian sử dụng lâu ngày sẽ làm các chất cặn trong nước bám vào van, khiến cho van bị tắc, làm cho lượng nước thải bị dồn ứ lại, các chất bẩn trong nước đọng lại dồn lên lõi lọc RO gây tắc mang.

6. Màng lọc RO không được sục rửa thường xuyên.

Việc sục rửa thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ lõi lọc đáng kể. Hiện nay sản các phẩm thông minh thế hệ mới của Karofi đều được trang bị hệ thống tự động sục rửa này.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Phòng tránh và khắc phục hiện tượng tắc lõi lọc RO

Để có thể phòng tránh và khắc phục hiện tượng tắc màng hiệu quả nhất, bạn cần có định kỳ kiểm tra thường xuyên hệ thống lọc và các linh kiện phụ trợ. Thông thường, màng lọc RO chính hãng có tuổi thọ trung bình khoảng 3 năm, nhưng có thể do một số yếu tố khách quan nêu trên có thể làm giảm tuổi thọ trung bình của máy.

Đối với máy bị tắc màng RO có 2 phương pháp xử lý:

- Tẩy rửa, hoàn nguyên màng RO. Tuy nhiên, karofi.com không khuyến khích các bạn theo phương pháp này do khi hoàn nguyên lại, chất lượng màng lọc không còn được như lúc mới đầu và cũng dễ bị hỏng hóc trở lại hơn mà chi phí hoàn nguyên, tẩy rửa cũng không hề nhẹ nhàng.

- Thay lõi lọc RO hoàn toàn mới. Việc này sẽ giúp cho máy hoạt động hiệu quả như lúc vừa mua, đảm bảo an toàn chất lượng đầu ra cho gia đình bạn.

Tin liên quan

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Máy lọc nước giếng khoan gia đình
19 Tháng 08

Máy lọc nước giếng khoan gia đình

Với nhu cầu lọc nước giếng khoan dùng cho sinh hoạt gia đình như ăn uống, người tiêu...

Máy lọc nước có tốt không?
22 Tháng 09

Máy lọc nước có tốt không?

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt đang ngày càng tăng, buộc người dân phải...

Mua máy lọc nước đạt chuẩn hay bình lọc nước, đâu là sự lựa chọn sáng suốt?
30 Tháng 09

Mua máy lọc nước đạt chuẩn hay bình lọc nước, đâu...

Máy lọc nước đạt chuẩn cao cấp hơn bình lọc nước là máy lọc nước được sử...

Tư vấn sử dụng bình lọc nước gia đình đúng cách
19 Tháng 12

Tư vấn sử dụng bình lọc nước gia đình đúng cách

Trong thời điểm nguồn nước đang bị ô nhiễm đáng báo động như hiện nay, việc sử...