Tìm theo:

Chi tiết cách lắp máy lọc nước gia đình RO

04/17/2017

Nguồn nước sạch ngày càng trở nên cấp thiết đối vơi các gia đình hiện nay. Để đối phó với tình trạng nước sinh hoạt và ăn uống đang bị ô nhiễm trầm trọng các gia đình hiện nay lựa chọn máy lọc nước gia đình RO. Dưới đây là cách lắp máy lọc nước chi tiết

Máy lọc nước thông minh Karofi

Cách lắp máy lọc nước đúng tiêu chuẩn

Máy lọc nước lắp đặt chuẩn sẽ đạt yêu cầu chất lượng được đành giá khách quan bởi chất lượng nguồn nước đạt tiêu chuẩn đối với nước uống đóng chai và nước tinh khiết  (QCVN 6-1:2010/BYT) của Viện SKNN&MT – Bộ Y Tế sau 1 quy trình nghiêm ngặt theo hướng dẫn của WHO, UNICEF. Ngoài ra máy lọc nước sau khi lắp đặt cần:

Máy lọc nước thông minh Karofi

Có chất lượng nước đúng như cam kết của nhà cung cấp

Quá trình lọc không đưa thêm bất kỳ hóa chất hay hợp chất nào gây hại cho sức khỏe

Các phụ kiện và lõi lọc có kết cầu bền vững tức là có tính ổn định

Có tài liệu hướng dẫn cụ thể về quy trình lắp đặt, hướng dẫn sử dụng hướng dẫn thay thế lõi lọc

Lõi lọc dễ dàng lắp đặt, thay thể, sản phẩm lõi lọc dễ dàng tìm kiếm trên thị trường

Quy trình lắp đặt

Máy lọc nước thông minh Karofi

Cách lắp đặt máy lọc nước đúng phải theo đúng quy trình sau do kỹ thuật viên Karofi hướng dẫn sẽ đảm bảo máy hoạt động êm ái tránh những trục trặ trong quá trình sử dụng sau này.

Bước 1: Dùng khóa cút inox đầu vào chưa tách nguồn nước đầu vào của gia đình để đưa vào hệ thống máy Karofim chú ý để vàn trong trạng thái khóa chưa đưa nước vào hệ thống

Bước 2: Bóc vỏ nilon lõi số 1,2,3 cho vào cốc lọc tương ứng. Sau đó vặn chặt cốc lọc số 2 và số 3, cốc 1 vặn vừa phải để lỏng hơi.

Bước 3: Nối dây RO to với cút đầu vào của cốc số 1. Khi lắp đặt đảm bảo cút ốc phải được quấn băng tan và xiết hết ren nhắm tối ưu lực liên kết giữa dây RO và cút ốc.

Bước 4: Tại cút đầu ra của cốc số 3, tháo dây RO nối từ vị trí này với đầu vào của màng RO, sau đó lấy đoạn dây RO nhỏ (đoạn bên ngoài) nối trực tiếp từ cút đầu ra với cốc số 3 đến vị trí xả nước để chuẩn bị quá trình sục rửa lõi số 1,2,3.

Bước 5: cắm phích điện của máy RO vào nguồn điện, đồng thời mở van nước của cút inox đầu vào để bắt đầu sục rửa sạch các chất bảo quản của lõi số 1,2,3. Quá trình này kéo dài 20 phút.

Bước 6: Trong quá trình sục rửa thấy nước từ cốc số 1 tràn ra ngoài thì tiến hành xiết chặt lại cốc số 1. Chú ý khi vặn cốc lọc không nên vặn quá chặt nên để nới lỏng 1-2 ren.Vặn quá chặt sẽ dẫn đến hiện tượng AIR khí máy hoạt động suốt ngày àm không lọc được nước.

Bước 7: Sau thời gian khoảng 20 phút tiến hàng sục rửa lõi số 1,2,3 ta rút phích điện ra, đồng thời nối lại dây RO từ đầu vào của vỏ màng RO đến đầu vào của cốc lọc số 3 (như trạng thái ban đầu)

Bước 8: Bóc túi nilon màng RO (Lưu ý: khi bóc lên đeo găng tay y tế để đảm bảo an toàn vệ sinh đối với nguồn nước tinh khiết được lọc qua màng).

Bước 9: Thấm màng RO bằng nước tinh khiết ( tốt nhất nên dùng các loại nước đong chai) để cấu trúc màng TO giãn nở đều đảm bảo hiệu suất tối đa trong quá trình lọc.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Lưu ý: thợ lắp ráp phải đeo găng tay y tế để màng RO được thật sự sạch sẽ

Bước 10: Đưa và ấn chặt màng RO vào phía trong vỏ màng ( chú ý cần đeo gang tay ý tế khi thực hiện các bước này)

Bước 11: Đậy và vặn chặt nắp vỏ màng RO.

Bước 12: Nối dây nhỏ của màng RO từ vị trí đầu chờ của van Flow, dong theo đường xả nước của gia đình.

Bước 13: Tại cút đầu ra của màng RO (cút kết nối với dây xanh) tháo rời dây màu xanh, sau đó nối đoạn dây RO nhỏ (dây bên ngoài) ra nơi xả nước của gia đình.

Bước 14: Cắm điện cho máy hoạt động bắt đầu quá trình sục rửa chất bảo quản trong khoảng thời gian 20 phút

Cách lắp đặt máy lọc nước không khó tuy nhiên để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật bạn nên sử dụng dịch vụ lắp đặt may lọc nước tại nhà của Karofi để được sử dụng sản phẩm máy lọc nước tốt nhất. Dịch vụ lắp đặt đảm bảo chuyện nghiệp, nhanh chóng với chi phí phải chăng nhất.

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...