Tìm theo:

Cách chọn một chiếc máy lọc nước gia đình phù hợp

04/05/2016

Sắm sửa, trang bị cho gia đình một thiết bị lọc nước không còn là điều gì xa lạ đối với nhiều người dân. Vậy làm thế nào để có thể tìm được một chiếc máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay?

Xem nhanh >>

 

Thị trường các thiết bị lọc nước gia đình đang rất sôi động do nguồn nước sinh hoạt ngày càng không đảm bảo. Vậy giữa một ma trận các loại sản phẩm máy lọc nước khác nhau, làm thế nào để người tiêu dùng có thể chọn được chiếc máy lọc nước gia đình phù hợp với nhu cầu.

Bài viết liên quan:

Phù hợp với nguồn nước

Thực tế, Việt Nam là một đất nước hình chữ S trải dài, sự phân hóa về nguồn nước rõ rệt từng vùng miền. Mỗi một người dân, một khu vực lại sử dụng một loại nguồn nước sinh hoạt khác nhau, mỗi một nguồn nước lại có một tình trạng ô nhiễm khác nhau. Không có máy lọc nước nào chất lượng đối với tất cả các loại nguồn nước, theo đó nó chỉ phù hợp với một loại nguồn nước nhất định.

Nếu sử dụng thiết bị lọc công nghệ Nano, không dùng điện, không nước thải, tuy nhiên nó lại chỉ phù hợp với nguồn nước đầu vào sạch và phải có áp lực nước đầu vào tối thiểu 5m. Ở Việt Nam thì chỉ có nước máy khu vực thành phố có thể nói là đủ tiêu chuẩn sử dụng công nghệ lọc này, còn các nguồn khác nếu sử dụng sẽ gây nên hiện tượng nguồn nước đầu ra không đảm bảo chất lượng mà tuổi thọ của máy, lõi lọc cũng sẽ không cao.

Đa số người dân lựa chọn máy lọc nước gia đình RO bởi sự tiện lợi của nó. Máy thích hợp với hầu hết các loại nước đầu vào khác nhau, và đều cho đầu ra là nước tinh khiết có thể uống trực tiếp được mà không cần phải đun sôi lại. Ngoài ra máy còn bổ sung cho nguồn nước thêm các khoáng chất, chất điện giải cần thiết giúp nâng cao sức khỏe người sử dụng.

Phù hợp với điều kiện gia đình

Phù hợp với gia đình ở đây có thể hiểu là phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế.

Về mục đích, nhu cầu sử dụng, chính là công suất của máy có phù hợp với việc sử dụng trong nhu dùng nước hàng ngày của gia đình, hay dùng trong trường học, xí nghiệp, bệnh viện. Và nước tinh khiết đó chỉ dùng để uống hay còn dùng vào các sinh hoạt khác, một thiết bị có công suất vừa đủ để đáp ứng các nhu cầu trên có thể nói là một sản phẩm chất lượng.

Phù hợp về điều kiện kinh tế chính là phù hợp về giá thành và chi phí trong quá trình sử dụng. Chi phí sử dụng một chiếc máy lọc nước nó không chỉ mỗi chi phí mua sản phẩm ban đầu mà nó còn chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động như chi phí thay lõi, chi phí bảo trì bảo dưỡng nếu máy có vấn đề. Thông thường, chi phí trung bình của một bộ gồm 3 lõi lọc thô trong máy lọc nước RO là 200,000đ và thời gian sử dụng là 6 tháng. Màng lọc RO có thời gian sử dụng khoảng 18 - 24 tháng, với chi phí khoảng 600,000đ. Với máy lọc nước RO có chức năng tự động sục rửa màng lọc RO thì sẽ giúp màng lọc sạch hơn mỗi lần sử dụng, tăng tuổi thọ của màng lọc cũng như chất lượng nước đầu ra.

Trên đây là một số phân tích giúp bạn có thể tìm được một chiếc máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay, xóa tan những nỗi lo, mối nguy hại từ nguồn nước. Nếu còn những vấn đề, câu hỏi cần giải đáp, hay nhận thêm tư vấn về các sản phẩm cụ thể, quý khách có thể liên hệ theo đường đây nóng 1900 641 hoặc truy cập trực tiếp website: http://karofi.com/, Karofi hân hạnh được phục vụ quý khách.

>>Xem thêm bài viết: Hãng nào cung cấp bình lọc nước tốt nhất hiện nay

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...