Tìm theo:

Bình lọc nước có loại bỏ được hoàn toàn vi khuẩn ra khỏi nguồn nước

04/11/2016

Bình lọc nước là thiết bị được khá nhiều người dân lựa chọn làm giải pháp lọc nước gia đình, tuy nhiên liệu thiết bị này có thể loại bỏ hoàn toàn được vi khuẩn, vi rút ra khỏi nguồn nước.

Vi khuẩn, vi rút hay các tác nhân gây bệnh khác từ nguồn nước luôn là điều lo ngại của người dân. Việc sử dụng các thiết bị lọc nước gia đình để loại bỏ chúng là điều vô cùng cần thiết, cấp bách, tuy nhiên có một số gia đình lại lựa chọn bình lọc nước gia đình, liệu đây có phải giải pháp lọc nước tốt? Bình lọc nước có loại bỏ được hoàn toàn vi khuẩn ra khỏi nguồn nước

Bình lọc nước- lọc như không lọc

Sản phẩm ngoài thị trường có giá khả rẻ chỉ từ vài trăm nghìn đồng, giá cụ thể sẽ phụ thuộc vào thể tích của bình và các vật liệu lọc, dao động từ 200-600 nghìn đồng. Bình có hình thức đẹp mắt có thể đặt ở nhiều vị trí trong gia đình như nhà bếp, phòng khách, gần giếng, tuy nhiên hiệu quả lọc của thiết bị thì rất thấp.

bình lọc nước

Bình lọc nước.

Bình được cấu tạo đơn giản gồm khoang đổ nước đầu vào, nấm lọc (trụ sứ hoặc thạch cao), các vật liệu lọc, khoang chứa nước sạch. Chỉ cần đổ nước vào phần trên nấm lọc, nước sẽ thấm qua nấm, chảy qua các vật liệu lọc xuống khoang nước sạch, người dùng chỉ cần vặn vòi là sẽ có nước sử dụng.

Lọc như không lọc ở đây nằm ở việc cơ chế lọc của máy quá đơn giản, các vật liệu thô sơ (than hoạt tính, đá, sỏi, cát), bình chỉ có khả năng loại bỏ những chất bẩn kích thước lớn mà mắt thường có thể nhìn thấy được như bùn đất, huyền phù, rỉ sét, hoàn toàn không có khả năng loại bỏ vi khuẩn, vi rút, các chất hóa học, kim loại nặng, chính vì vậy nên nguồn nước đầu ra có thể nói là “lọc như không lọc”.

Ngoài ra nhưng vật liệu lọc của bình cũng chỉ đạt hiểu quả trong vòng 3-6 tháng, sau khoảng thời gian này, các loại vi khuẩn, vi trùng sẽ bám dày đặc qua nấm lọc, quanh than hoạt tính, đá sỏi, nếu không thay thế kịp thời sẽ rất nguy hiểm thậm chí nước sau lọc còn bẩn hơn cả ban đầu.

Tuy nhiên, mỗi một thiết bị thì sẽ có công dụng riêng của nó, người dân có thể sử dụng bình để lọc thô nguồn nước phục vụ quá trình đun nấu, hay các sinh hoạt khác, tuyệt đối không dùng để uống trực tiếp.

Bài viết liên quan:

Giải pháp nguồn nước uống trực tiếp cho người dân

Bình lọc nước không cho khả năng tạo ra nguồn nước tinh khiết nhưng với máy lọc nước RO lại có. Máy lọc nước giá rẻ trên thị trường rơi vào khoảng từ 3,5-7 triệu đồng, cũng được gọi là phù hợp với đa số gia đình. Máy có cấu tạo phức tạp hơn gồm 2 bộ phận lọc thô và lọc tinh khiết.

Máy lọc nước giá rẻ

Máy lọc nước RO.

Bộ phận lọc thô gồm lõi sợi bông, các lõi than hoạt tính có tác dụng loại bỏ các chất bẩn kích thước lớn tương tự như bình, loại bỏ asen, chất nhờn, khử mùi lạ trong nước. Bộ phận lọc tinh khiết gồm màng thẩm thấu ngược RO, màng được cấu tạo bởi các tấm phin siêu mỏng xếp chồng lên nhau, cuốn theo hình xoắn ốc quanh trục hình trụ. Trên bề mặt màng được kết cấu các khe lọc kích thước siêu nhỏ 0,1 nanomet. Những khe lọc này nhỏ gấp nhiều lần so với kích thước các con vi khuẩn, vi rút, các chất hóa học, kim loại nặng nên có khả năng loại bỏ chúng ra khỏi nguồn nước.

Máy lọc nước RO thích hợp với hầu hết nguồn nước đầu vào ở Việt Nam đều cho đầu ra là nước tinh khiết có thể uống trực tiếp không cần phải đun sôi lại. Ngoài ra hầu hết các sản phẩm trên thị trường đều được trang bị thêm các lõi lọc có tác dụng bổ sung thêm các khoáng chất, chất điện giải, tạo mùi vị thơm mát, ngọt tự nhiên cho nguồn nước đầu ra vừa tinh khiết, vừa chất lượng lại dễ uống.

>>Xem thêm bài viết: Những điều bạn chưa biết về bình lọc nước

Nguồn:karofi.com

Tìm kiếm trên Google:

  • bình lọc nước

  • máy lọc nước giá rẻ

  • máy lọc nước

  • máy lọc nước karofi có tốt không

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...