Tìm theo:

Bạn đã hiểu rõ về công nghệ lọc nước RO thẩm thấu ngược

03/31/2016

Công nghệ RO hay còn gọi là thẩm thấu ngược là công nghệ lọc nước hiện đại nhất thế giới, cho khả năng tạo ra nước tinh khiết tuyệt đối và được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ chế biến thực phẩm, bệnh viện.

Mọi người, đặc biệt là người tiêu dùng, khi mua máy lọc nước RO mới chỉ dừng lại ở việc biết sản phẩm có thể lọc ra nước tinh khiết mà không hiểu rõ về cấu tạo hay nguyên lý hoạt động của màng. Bạn đã hiểu rõ về công nghệ lọc nước RO thẩm thấu ngược

Công nghệ RO

RO là viết tắt của từ Reverse Osmosis hay được dịch sang tiếng Việt là thẩm thấu ngược. Thẩm thấu ngược là cách thức lọc nước ngược với quá trình thẩm thấu tựu nhiên. Trong giải pháp lọc nước này thay vì để dòng nước di chuyển từ môi trường nồng độ muối khoáng thấp sang môi trường nồng độ muối khoáng cao, mà nó sẽ di chuyển ngược lại từ môi trường nồng độ cao sang nồng độ thấp hoặc không có.

Công nghệ RO được ứng dụng trong nhiều hệ thống lọc nước tinh khiết trên thế giới, từ phạm vi công nghiệp cho đến phạm vi gia đình, có thể loại bỏ 95-99% các chất rắn hòa tan trong nước (TDS).

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của màng RO

Màng RO thẩm thấu ngược được cấu tạo bởi các tấm phin siêu mỏng xếp chồng lên nhau, cuộn chặt lại theo đường xoắn ốc quanh 1 trục bằng nhựa. Các vật liệu cấu tạo màng RO chỉ cho phép các phần tử nước đi qua, còn chất rắn hòa tan thì bị giữ lại, các phần tử nước tinh khiết xâm nhập ngang theo bề mặt màng, đồng thời đẩy các chất ô nhiễm ra ngoài theo đường nước thải

.giá máy lọc nước ro

Cấu tạo màng RO.

Điểm khác biệt chính là bề mặt màng RO được kết cấu các khe lọc kích thước chỉ 0,1 nanomet, bé hơn 10 lần so với kích thước của một con vi khuẩn. Khi có áp lực lớn, dòng nước sẽ chảy với tốc độ cực cao trên bề mặt nằm ngang của màng, các phần tử nước tinh khiết kích thước nhỏ hơn khe lọc sẽ chui qua được, còn tất cả các chất rắn hòa tan, tác nhân gây bệnh khác đều bị mắc lại.

Chất lượng đầu ra của máy lọc nước công nghệ RO có gì đặc biệt?

Trên thị trường, giá máy lọc nước RO chỉ ở mức cơ bản, phù hợp với nhiều gia đình. Tuy nhiên chất lượng nguồn nước đầu ra của nó thì không ai không thể thừa nhận. Máy có thể lọc được ra nước tinh khiết tuyệt đối, nó giống như nước cất, ngoài nước tinh khiết ra không còn gì, không còn chất bẩn, không còn vi khuẩn, vi rút, không còn các khoáng chất.

Để khắc phục điều này thì hầu hết các sản phẩm hiện nay đều được trang bị thêm các lõi tạo khoáng, tạo vị. Nhằm cung cấp mùi vị thơm mát tự nhiên cho nguồn nước cũng như bổ sung các khoáng chất, chất điện giải đã mất đi trong quá trình lọc. Nên khi sử dụng máy lọc nước RO, người dùng không những yên tâm tuyệt đối về độ an toàn của nguồn nước, mà khi sử dụng thường xuyên còn giúp nâng cao sức khỏe cơ thể.

Bài viết liên quan:

Tuyệt vời hơn với máy lọc nước thông minh iRO Karofi

Hầu hết các sản phẩm lọc nước công nghệ RO trên thị trường đều ở mức cơ bản và các chức năng thì na ná giống nhau, không có nhiều điểm khác biết. Duy nhất chỉ có dòng sản phẩm thông minh iRO Karofi được bổ sung thêm các tính năng vượt trội độc quyền:

mua máy lọc nước

Máy lọc nước thông minh iRO.

  • Màn hình cảm ứng hiển thị hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước (hàm lượng TDS), người dùng có thể nắm bắt được độ tinh khiết của nguồn nước.
  • Tự động báo thay lõi lọc khi đến đúng thời điểm.
  • Tự động sục rửa màng RO.
  • Tự động ngắt khi bình áp đầy, báo khi nước cấp đầu vào yếu.

Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm cũng như giá thành cụ thể, quý khách hàng có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418 để gặp trực tiếp nhân viên chăm sóc khách hàng của Karofi.

>>Xem thêm  máy lọ̣c nước karofi iro 2.0 có gì vượt trội

Nguồn:karofi.com

Tìm kiếm trên Google:

  • mua máy lọc nước

  • giá máy lọc nước RO

  • máy lọc nước gia đình ro

  • máy lọc nước karofi

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...