Tìm theo:

4 loại đồ uống gây hại đến sức khỏe nam giới

04/14/2016

Nước là thành phần chúng ta cần bổ sung cho cơ thể hàng ngày, ngoài một cốc nước tinh khiết lấy từ máy lọc nước cho gia đình thì còn rất nhiều các loại đồ uống khác phục vụ cho các nhu cầu về nước cho con người, trong đó có không ít loại nước gây hại cho con người. Dưới đây là 4 loại đồ uống gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới mà bạn cần tránh.

Các loại đồ uống có cồn

Bao gồm rượu, bia và các loại đồ uống có cồn khác, đây là top đầu của danh sách những đồ uống có hại cho sức khỏe. Trong bia nồng độ cồn 3-6%, rượu nếp 5%, rượu trắng với rượu màu thì con số này có thể lên đến 39%, những đồ uống này vào cơ thể thì tác hại còn nhiều hơn tác dụng. Nếu sử dụng đúng cách, ở mức độ vừa phải, những loại đồ uống này sẽ giúp kích thích tiêu hóa, tạo cảm giác ngon miệng. 4 loại đồ uống gây hại đến sức khỏe nam giới

Còn nếu uống rượu, bia thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến gan, dạ dày, thận, và một số cơ quan khác. Người nghiện bia rượu sẽ có sức đề kháng kèm với các bệnh nhiễm khuẩn, khiến bệnh ngày càng nặng nề hơn, làm giảm sút trí nhớ, khả năng lao động, thậm chí là ảnh hưởng đến cả thế hệ sau.

Theo nghiên cứu thì việc sử dụng nước uống tinh khiết được lấy từ máy lọc nước cho gia đình RO sẽ giúp nâng cao sức khỏe.

Nước ngọt có gas

Trong nước ngọt có gas chứa các acid như tartric, citric, malic, phosphoric, cùng với đường. Đây là những tác nhân chính làm hỏng men răng, gây chứng sâu răng, do có acid nên nó còn ảnh hưởng đến dạ dày. Vì vậy cần tránh uống khi đói, uống quá nhiều sau khi ăn và trước lúc đi ngủ.

Hiện nay nhiều loại nước ngọt có gas chứa phosphoric, nếu hấp thụ vào cơ thể sẽ làm suy giảm chất vôi trong xương, để lâu ngày sẽ gây loãng xương khiến xốp và dễ gãy, chứng này thường sử dụng nhiều ở phụ nữ. Mặt khác, trong nước ngọt có gas, chất làm ngọt nước là đường, siro bắp, nước ép trái cây. Khi dùng nhiều cơ thể hấp thụ lượng đường lớn, đặc biệt sẽ gây nên tình trạng béo phì với những người ít vận động, ít chơi thể thao.

Trong nước giải khát còn chứa thêm các loại phẩm màu, phụ gia, hương liệu, chất bảo quản, có thể gây nên ngộ độc nếu thường xuyên đưa vào cơ thể quá nhiều. Đặc biệt hơn, để có thể giảm giá thành xuống, nhiều nhà sản xuất đã thêm chất phụ gia vượt quá mức cho phép và cả hàng không nhãn mác, xuất xứ rõ ràng, sẽ nguy hại đến người tiêu dùng.

Cà phê

Cà phê là loại đồ uống được nhiều người lựa chọn để giữ sự tỉnh táo, cà phê không chỉ gây mất ngủ, tăng huyết áp, nếu sử dụng quá nhiều còn có thể bị ung thư. Trong hơn 20 loại cà phê được thử nghiệm thì đều tìm thấy chất độc acrylamide. Ngoài các tác dụng có lợi thì các nhà khoa học khuyến cáo không nên quá lạm dụng cà phê vì nó sẽ gây hại đến sức khỏe.

Bài viết liên quan:

Nước tăng lực

Nước tăng lực cũng được nhiều người tại nhiều quốc gia khác nhau sử dụng, họ đang lạm dụng nó như một loại đồ uống giúp tăng cường sức khỏe và hiệu quả công việc. Theo thống kê tại Anh, những người tiêu thụ nhiều loại đồ uống này nhất là những người lái xe.

Đối với những tài xế lái xe đường dài, nước tăng lực được biết như một cách để giúp tinh thần luôn được tỉnh táo, minh mẫn. Tuy nhiên, đây là một trong những sai lầm mà các chuyên gia y tế đang cảnh báo do trong số lượng lớn nước uống tăng lực có chứa caffein.

Trên đây là 4 loại đồ uống có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nam giới, thậm chí là cả phụ nữ. Thay vì lựa chọn những loại đồ uống này, bạn hãy tập sử dụng những thức uống lành mạnh khác như nước tinh khiết từ bình lọc nước, các loại nước ép trái cây, trà thảo mộc, sữa.

máy lọc nước cho gia đình

Uống nước tinh khiết từ bình, máy lọc nước rất tốt cho sức khỏe.

>>Xem thêm bài viết liên quan: 7 loại đồ uống không nên sử dụng vào buổi tối

Nguồn:karofi.com

Tìm kiếm trên Google:

  • máy lọc nước cho gia đình

  • bình lọc nước

  • máy lọc nước

  • máy lọc nước gia đình

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...